3 yếu tố cốt lõi khi thiết kế website chuẩn SEO đa ngôn ngữ

0 Comments

Thiết kế website chuẩn SEO đa ngôn ngữ giúp đơn vị kinh doanh dễ dàng tiếp cận khách hàng nước ngoài và mở rộng phạm vi thị trường. Tuy vậy, khi thiết kế website đa ngôn ngữ, doanh nghiệp cần nắm những tiêu chí cốt lõi nào? Hãy cùng light tìm hiểu các tiêu chí cốt lõi khi thiết kế website đa ngôn ngữ trong bài viết dưới đây nhé!

Doanh nghiệp cần nắm những tiêu chí cốt lõi nào khi thiết kế website đa ngôn ngữ?

Đôi nét về website đa ngôn ngữ

Đây là website cho phép người sử dụng truy cập vào web bằng các ngôn ngữ khác nhau. Chẳng hạn như tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật…

Cách thức hoạt động của website này là khi bạn vào website thì sẽ thấy ngôn ngữ mặc định. Lúc này, bạn có thể dùng nút chuyển đổi ngôn ngữ để chuyển sang ngôn ngữ của mình. Qua đó giúp bạn có thể tiếp cận nội dung một cách chính xác và dễ dàng hơn. 

Các lợi ích đặc biệt mà thiết kế website đa ngôn ngữ đem lại 

Không phải ngẫu nhiên mà thiết kế website đa ngôn ngữ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nguyên nhân thực sự nằm ở những lợi ích mà thiết kế website đa ngôn ngữ đem lại. Đó là những lợi ích gì, hãy cùng light chia sẻ ở dưới đây nhé!

  • Giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi thị trường khi dễ dàng tiếp cận khách hàng quốc tế. 
  • Giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với các khách hàng tiềm năng. Truyền tải sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả và lan toả thương hiệu trên toàn cầu. 
  • Giúp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm tới khách hàng. Thông qua việc sử dụng website có ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. 
  • Giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh và thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trước khách hàng quốc tế. 

Thiết kế website đa ngôn ngữ giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh

Bật mí các tiêu chí cốt lõi khi thiết kế website chuẩn SEO đa ngôn ngữ 

Tên miền website 

Hiểu một cách đơn giản, tên miền là tên gọi của website và nó cần có những quy tắc riêng mà chúng ta cần tuân thủ. Theo đó, nếu bạn chọn tên miền .com.vn thì thích hợp với người dân ở nước ta. Tuy nhiên, tên miền .com lại được khách hàng quốc tế ưa chuộng hơn. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng tên miền trước khi thiết kế website đa ngôn ngữ nhé!

Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp 

Website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp là web có giao diện thân thiện, ấn tượng cùng hình ảnh sắc nét, bố cục rõ ràng để thu hút sự quan tâm của người dùng. 

Ngoài ra, website còn phải được thiết kế với đầy đủ chức năng tiện dụng với người dùng trong nước, quốc tế và chuẩn SEO. Để thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp và giúp họ quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả hơn. 

Cấu trúc dữ liệu của website đa ngôn ngữ 

Cấu trúc dữ liệu website đa ngôn ngữ là đoạn mã lưu trữ và tổ chức dữ liệu của web này. Các doanh nghiệp sử dụng nó để giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Ngoài ra, sử dụng cấu trúc dữ liệu của website đa ngôn ngữ là rất cần thiết. Bởi cấu trúc ứng dụng ngày càng phức tạp nên xuất hiện các vấn đề mà lập trình phải đối mặt. 

Thiết kế website đa ngôn ngữ cần có cấu trúc dữ liệu

Trên đây đã chia sẻ các yếu tố cốt lõi khi thiết kế website chuẩn SEO đa ngôn ngữ. Qua đó, nếu bạn đang cần đặt gói thiết kế website chuẩn SEO đa ngôn ngữ siêu thông minh và tốc độ tải trang luôn 0.4 giây. Thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi theo www.light.com.vn để được nhân viên tại Light bàn giao gói thiết kế website nhanh chóng và có giao diện ấn tượng nhất.