5 phần mềm quay video màn hình máy tính PC, Laptop phổ biến nhất hiện nay

0 Comments

Hiện nay, nhu cầu quay màn hình máy tính, livestream để đăng tải lên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều. Mặc dù đối với các dòng máy tính hiện đại, Windows đã tích hợp sẵn tính năng này nhưng sử dụng các ứng dụng quay màn hình lại có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 5 phần mềm hỗ trợ quay màn hình trong bài viết này nhé!

Phần mềm OBS Studio

Đây được coi một trong những phần mềm quay màn hình nổi tiếng nhất hiện tại. OBS Studio là phần mềm free được trang bị các tính năng để tạo ra các bản ghi chất lượng cao. Phần mềm này không hạn chế thời gian quay màn hình và có chức năng hỗ trợ livestream. 

Cách tải và live stream trên Facebook bằng phần mềm OBS chuyên nghiệp

OBS Studio có thể quay màn hình trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó rất phù hợp với các game thủ streamer. OBS còn có các phím nóng có thể kiểm soát việc ghi âm. Ngoài ra, phần mềm có khả năng tận dụng CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, ghi hình với tốc độ lên đến 60 FPS hoặc cao hơn.

Phần mềm FlashBack Express

Đây là phần mềm quay màn hình laptop win 10 miễn phí được thiết kế bởi Blueberry Software và có thể sử dụng trên cả Macbook và Windows. Ở bản miễn phí, bạn có thể quay video màn hình có âm thanh và ghi lại webcam. 

Bên cạnh đó, FlashBack Express cho phép bạn sử dụng các tính năng chỉnh sửa video như thêm nhạc, hiệu ứng và xóa cảnh không mong muốn… Sau khi quay và chỉnh sửa xong, bạn có thể lưu lại bản ghi trong máy hoặc chia sẻ lên các ứng dụng khác.

Phần mềm Apowersoft Free Online Screen Recorder

Nếu bạn chỉ cần quay màn hình mà không cần các chức năng chỉnh sửa chuyên nghiệp như OBS Studio, FlashBack Express… thì hãy lựa chọn phần mềm Apowersoft. 

Bạn sẽ khá thoải mái khi sử dụng phần mềm vì nó đã tích hợp các phím tắt trên máy tính. Các phím tắt này sẽ giúp tăng nhanh thời gian thao tác của bạn. Video sau khi hoàn thành có thể chuyển sang nhiều định dạng khác như MP4, MOV, WMV, AVI… Do đó bạn có thể đăng tải video trên nhiều nền tảng.

Phần mềm Debut Video Capture

Phần mềm Debut Video Capture có chức năng hỗ trợ quay màn hình máy tính và các thiết bị như webcam hay camera. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có thể tự động quay khi được kết nối với thiết bị ghi hình khác. 

Người dùng có thể lưu bản ghi về máy tính với định dạng video như AVI, MP4, MOV… Nhược điểm của phần mềm Debut Video Capture là không phát video trực tiếp lên mạng xã hội và không có chức năng chỉnh sửa video hậu kỳ.

Phần mềm TinyTake

Khi sử dụng phần mềm TinyTake, bạn có thể quay video màn hình máy tính với thời lượng lên đến hơn 2 giờ đồng hồ. Nó sẽ lưu file và có chức năng chia sẻ video lên nhiều nền tảng khác nhau như Youtube, Facebook… 

Phần mềm này chạy trong khay hệ thống và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của những ứng dụng khác trong máy tính của bạn. Ngoài ra, phần mềm TinyTake còn được trang bị chức năng chụp ảnh màn hình chất lượng cao. Đây quả thật là một phần mềm khá hữu ích cho người dùng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm quay màn hình dành cho máy tính và laptop phổ biến nhất. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình những phần mềm thích hợp nhất để phục vụ cho công việc của mình. Bạn có thể truy cập vào trang web: https://mcongnghe.com của chúng tôi để chúng tôi có thêm động lực tạo ra những bài viết hay hơn nhé!