Bật mí các loại giấy in catalogue được nhiều doanh nghiệp tin dùng 2021

0 Comments

Catalogue là ấn phẩm quảng cáo được phân phối qua cửa hàng và email của công ty. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh và phát triển thương hiệu. 

Tuy vậy, khi đặt in catalogue, hầu hết doanh nghiệp đều không biết nên chọn giấy in nào để phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các loại giấy in catalogue phổ biến nhất hiện nay để các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Catalogue đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu

Lý giải câu hỏi In catalog là gì?

In catalog là gì đang là câu hỏi chung của nhiều doanh nghiệp. Theo các chuyên gia thì đây là hình thức marketing hữu hiệu đang được nhiều doanh nghiệp nước ta lựa chọn. Bởi thông qua cuốn catalog, khách hàng có thể nắm rõ thông tin chi tiết về sản phẩm đang được cung cấp bởi công ty. 

Cuốn catalog là ấn phẩm quảng cáo có tối thiểu từ 16 đến 20 trang và mang tính chất là tra cứu thông tin. Hiện nay, hầu hết các ngành hàng như thời trang, nội thất, du lịch, bất động sản đều sử dụng hình thức in catalogue để quảng bá sản phẩm và tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn. 

Các loại giấy in catalog phổ biến nhất hiện nay

Giấy Bristol

Đây là loại giấy in được ứng dụng phổ biến trong ngành in như in lịch, in bản vẽ kỹ thuật, in catalog, in hộp giấy. Loại giấy in này sở hữu các đặc điểm nổi bật sau: 

  • Mặt giấy được cán mịn nên có khả năng bám mực in tốt và cho hình ảnh in bắt mắt nhất.
  • Giấy thích hợp với công nghệ in offset
  • Định lượng giấy từ 67 gsm cho tới 400gsm nhưng hầu hết doanh nghiệp khi đặt in catalogue đều lựa chọn định lượng 280gsm hoặc 300gsm.
  • Trọng lượng giấy khá nặng vì có vài lớp giấy ép với nhau.

Giấy Bristol có khả năng bám mực in tốt

Giấy Couches

Đây là loại giấy in được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi in catalogue nhờ nó sở hữu các đặc tính ưu việt sau:

  • Bề mặt láng mịn và bắt sáng tốt
  • Gia công trên được nhiều công nghệ in. Đặc biệt là với công nghệ in Offset, giấy cho độ tương phản tốt và hình ảnh sau khi in đẹp mắt, sắc nét nhất. 
  • Giá giấy Couches khá rẻ và có độ bền cao
  • Giấy có khả năng bám mực tốt và hấp thụ đồng đều nên sẽ giúp bản in catalogue trở nên cuốn hút người xem hơn. 

Giấy mỹ thuật 

Đây là loại giấy thường được các doanh nghiệp sử dụng khi in các ấn phẩm cao cấp. Giấy có kết cấu đặc biệt và đa dạng loại khác nhau, từ láng mịn, hơi sần cho tới tráng nhũ kim loại nên giúp doanh nghiệp tăng thêm sự lựa chọn hơn. 

Hiện nay có một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang cao cấp thường đặt in catalogue với loại giấy này để giúp cuốn catalogue trở nên sang trọng hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp kích thích sự tò mò của khách hàng và có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả hơn. 

Cụ thể về một số loại giấy mỹ thuật bạn nên biết:

  • Giấy mỹ thuật ánh trai: là loại giấy có bột ánh trai lấp lánh nên tạo hiệu ứng bắt mắt. 
  • Giấy mỹ thuật lụa: là loại giấy được tạo từ sợi tơ lụa nên mang tới cảm giác mềm mại, óng ánh nhẹ. 

Giấy mỹ thuật được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đặt in catalogue

Trên đây đã chia sẻ các loại giấy in catalogue được nhiều doanh nghiệp tin dùng năm 2021. Qua đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn được loại giấy in catalogue phù hợp nhất. 

Trường hợp doanh nghiệp không biết đặt in catalogue ở đâu để đảm bảo chất lượng cao và giá rẻ thì hãy liên hệ tới In Hồng Đăng theo inhongdang.vn. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn giấy in có chất liệu thích hợp và tiến hành in ấn theo quy trình chuyên nghiệp nhất.