Các phụ tùng đi kèm máy phun PU Foam

0 Comments

Để sử dụng máy phun foam PU hiệu quả phải cần đến một số phụ tùng đi kèm. Vậy những phụ tùng đó là gì, tầm quan trọng của chúng với máy phun Foam PU? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về những loại phụ kiện này.

Máy Phun PU/foam/Sơn - E-8p

Mô tơ biến tần

Mô tơ biến tần hiện được sử dụng đa dạng có chức năng hỗ trợ cho nhiều thiết bị cơ khí, trong đó bao gồm cả máy phun Foam cách nhiệt . Mỗi dòng mô tơ chuyên dụng khác nhau sẽ được ứng dụng trên các máy phun xốp polyurethane khác nhau. Mỗi mô tơ biến tần này sẽ được kết nối trực tiếp với khớp nối từ. Chúng sẽ có công suất tương thích với máy phun Foam PU.

Khớp nối từ

Mỗi dòng máy phun PU Foam tiêu chuẩn đều bao gồm khớp nối từ. Bởi chúng có chức năng rất quan trọng để tạo nên lực hút và định lượng. Nếu không có chúng thì máy phun Foam PU sẽ không thể hoạt động.

Các bơm trên máy phun PU Foam luôn ưu tiên sử dụng khớp nối từ thay vì sử dụng khớp nối cứng. Máy PU Foam có cơ cấu thiết kế phù hợp nên hóa chất sẽ không thể trào ra ở vị trí khớp nối khiến trục bơm bị đóng cứng. Do đó, khi trang bị khớp nối từ ở máy thì thiết bị có thể hoạt động rất bền bỉ, ít khi phải bảo dưỡng bơm định lượng.

Thiết bị đo nguyên liệu

Thiết bị đo nguyên liệu có chức năng xác định mức độ chất lỏng trong bồn chứa sau quá trình trộn. Chúng đo mức cân bằng của bồn nguyên liệu giúp quá trình phun Foam diễn ra đúng kỹ thuật, chuyên nghiệp và an toàn nhất.

Bơm piston áp suất cao

Đây là dụng cụ luôn đi kèm với máy phun Foam để định lượng hóa chất. Có rất nhiều loại đầu bơm khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là các dòng:

  • Bơm piston hình bầu A2VK có dung tích 12cc
  • Bơm piston 28CC
  • Bơm piston panel PU lên 56CC – 107CC
  • Bơm piston định lượng cỡ lớn có thể lên đến 225CC

Bên thi công sẽ tùy theo yêu cầu của từng công trình thi công với quy mô và độ dày của lớp Foam Pu khác nhau để chọn ra đầu bơm có áp suất và định lượng phun hóa chất khác nhau.

Đầu trộn phun xốp áp cao

Nếu muốn phun Foam với tốc độ tốt, rải đều trên bề mặt thì cần có đầu phun trộn áp suất cao. Có rất nhiều đầu trộn áp suất cao, lưu lượng lớn nhưng phổ biến hơn cả vẫn là hai loại: đầu trộn L14 và đầu trộn lưu lượng lớn L24.

Sự đảm bảo trong quá trình sử dụng máy phun foam PU của các bạn phụ thuộc rất lớn vào các thiết bị này.

Bơm bánh răng

Bơm bánh răng cũng là một loại phụ kiện có chức năng định lượng máy phun Foam. Sản phẩm này được nhập khẩu từ nước ngoài và cũng có sản xuất tại Việt Nam. Dưới đây là thông tin của hai loại bơm bánh răng đến từ Nhật Bản và Đài Loan:

  • Bơm bánh răng Nhật Bản: không phải là dòng bơm chuyên dụng cho hóa chất, nhưng loại bơm bánh răng này lại được sử dụng nhiều trong các loại máy phun PU Foam. Thường là máy áp thấp. 
  • Bơm bánh răng Đài Loan: Được sử dụng phổ biến trong các loại máy phun PU Foam áp thấp. Loại bơm này có chất lượng khá ổn định và có mức giá phù hợp. Hiệu quả và độ bền của loại bơm Taiwan này được đánh giá tương đương với các dòng bơm Nhật Bản ở trên.

Lời kết

Những phụ tùng trên là bộ phận không thể thiếu để đảm bảo chất lượng ổn định của máy. Các bạn hãy thận trọng để lựa chọn được phụ kiện phù hợp với máy phun PU của mình.