Chia sẻ kiến thức học tập tại nhà môn vật lý lớp 10 đạt kết quả cao

0 Comments
Chia sẻ kiến thức học tập tại nhà môn vật lý lớp 10 đạt kết quả cao 2-min

Trong tất cả các môn học vật lý là môn có tính tương tác cao, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên, không ít học sinh cho rằng vật lý 10 khó, luôn khiến các em cảm thấy mệt mỏi khi tiếp xúc với những kiến thức từ định nghĩa, tính chất đến các công thức lý học rườm rà, phức tạp. Vậy làm thế nào giúp học sinh lớp 10 vượt qua những khó khăn trong việc tiếp thu môn học này?

Vật lý- môn học quan trong nhưng khó tiếp thu

Vật lý là một trong những môn học chính bắt buộc trong chương trình học do bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra. Nó thuộc về khối khoa học tự nhiên với những kiến thức vô cùng thú vị. Môn học này đi sâu vào tìm hiểu giải thích các vấn đề, các hiện tượng tự nhiên trong đời sống con người do đó nó mang tính thực tế cao.

Tuy nhiên, Vật lý là một trong những môn học gây ra cho học sinh lớp 10 không ít khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng. Bởi với môn học này, các em không chỉ tiếp thu hệ thống kiến thức lý thuyết với những định lý phức tạp, bên cạnh đó học sinh còn phải làm quen với cách vận dụng những kiến thức lý thuyết áp dụng vào giải quyết các bài tập. Những bài tập thuộc về vật lý lớp 10 không đơn giản chỉ đưa công thức vào tính toán, nó đòi hỏi hõ sinh phải biến đổi qua nhiều bước phức tạp.

Trong khi đó, dù thấu hiểu những khó khăn học sinh đang gặp phải trong vấn đề tiếp thu kiến thức môn học này. Tuy nhiên thời gian trên lớp có hạn, giáo viên không thể vừa truyền đạt kiến thức cho học sinh vừa quan tâm lo lắng cho từng em. Do đó học sinh có thể cần đến sự giúp đỡ của gia sư lý lớp 10. Bạn có thể tham khảo về dịch vụ gia sư lý lớp 10 tại http://tritue24h.com/.

Kinh nghiệm học tập tại nhà môn vật lý lớp 10

Tìm ra sự thú vị trong bộ môn vật lý 10

Bất cứ môn học nào cũng vậy, muốn học tốt nó đòi hỏi bạn cần có niềm say mê hứng thú, vật lý 10 cũng không ngoại lệ. Khi có sự yêu thích môn học bạn mới có hứng thú. Vì vậy, muốn học giỏi vật lý 10 trước hết bạn cần tìm kiếm được những kiến thức bổ ích, tìm ra điểm thú vị của môn học đó để khơi nguồn cảm hứng tiếp thu bài nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để có được điều này bạn nên tham khảo các câu đố vui trong vật lý, đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó. Bên cạnh đó cần tham gia thực hiện các thí nghiệm được thực hiện đối với môn học này. Bạn cần có trí tò mò trong từng vấn đề và tìm phương hướng giải quyết chúng.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Không chỉ tiếp thu kiến thức môn vật lý, cùng một lúc học sinh lớp 10 phái tiếp thu rất nhiều bộ môn khác nhua, do đó kiến thức môn học này có phần bịu quên lãng. Muốn không xảy ra tình trạng đó đòi hỏi các em phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý. Nên dành thời gian ôn luyện kiến thức vật lý tránh bị lãng quên.

Nhắc lại kiến thức trước khi lãng quên

Thông thường học sinh có thói quen đợi tới tiết mới ôn lại kiến thức đã học ở bài cũ. Điều này vô cùng sai lầm. Nó khiến các em dễ dàng đẩy kiến thức đi vào quên lãng. Thay vì vậy, sau mỗi tiết học trên lớp, trở về nhà vào mỗi buổi tối bạn nên dành thời gian cho việc ôn tập lại kiến thức cho bài đã học. Việc làm này giúp học sinh nhớ lâu thuộc mau những kiến thức đó.

Học đi đôi với hành

Bên cạnh những định nghĩa, định lý, tính chất vô cùng rắc rối và khó nhớ, bộ môn này còn mang đến cho học sinh lớp 10 nhiều công thức với các bài tập phức tạp. Do đó, để nắm vững được kiến thức, thuộc nhanh những công thức tính toán phức tạp đòi hỏi học sinh cần biết cách vận dụng vào giải quyết bài tập. Bên cạnh đó việc lặp đi lặp lại các công thức tính toán giúp các em nhanh chóng thuộc nằm lòng nó, để bất cứ lúc nào cần có thể áp dụng vào tính toán ngay.

Tìm hiểu kiến thức trước khi tới lớp

Có rất ít học sinh lớp 10 thực hiện điều này, vì vậy học sinh thường cho rằng vật lý khó tiếp thu. Bởi thời gian trên lớp có hạn, giáo viên thường chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn giúp học sinh tự mình tìm hiểu. Vì vậy, nếu không tự mình tham khảo trước bài học mới cho ngày mai, học sinh rất khó nắm chắc chỉ trong 45 phút dạy của giáo viên.

Những kinh nghiệm học vật lý lớp 10 tại nhà này bạn đã áp dụng chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay áp dụng ngay để có được kết quả tốt nhất trong môn học này. Những kiến thức được chúng tôi chắt góp kể trên mang lại rất nhiều thành công cho học sinh trong việc tiếp thu kiến thức vật lý. Vì vậy, tôi tin rằng bạn cũng nhanh chóng thành công khi cải thiện năng lực môn học này nhanh chóng.