Có nên mua thịt heo xay đông lạnh không?

0 Comments

Thịt heo là nguyên liệu chủ đạo cho nhiều món ăn truyền thống, quen thuộc trên mâm cơm Việt. Giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn là lợi thế thu hút sự lựa chọn của người tiêu dùng. Heo sau khi được giết mổ sẽ chế biến thành nhiều phần khác nhau, theo nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Thịt heo đông lạnh trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng.

Thịt heo được xay ra từ thịt thăn, bắp, mỡ, bụng… dễ ăn, dễ chế biến. Khá nhiều người lựa chọn thịt heo xay nhưng cũng không ít băn khoăn về độ an toàn của thịt xay đông lạnh. Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc đánh giá về chất lượng heo xay đông lạnh và lựa chọn cho gia đình. 

Thịt heo xay đông lạnh có an toàn?

Đặc trưng thịt heo xay đông lạnh đã được xay nhuyễn, chế biến và cấp đông trong tủ bảo quản. Khiến nhiều người khó đánh giá về chất lượng, màu sắc và hình dạng thịt có đạt chuẩn, sạch hay không? Heo xay thường có giá thành rẻ, dễ mua. 

Thịt heo xay đông lạnh về bản chất được lọc từ các phần thịt thừa hoặc thịt tảng không đạt chuẩn về khối lượng, thớ thịt… Thịt được sơ chế sạch, khử khuẩn lọc bỏ bì, da và mỡ dư thừa để xay nhuyễn… Trở thành một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Về bản chất, nếu thịt xay được chế biến đúng cách, nguồn thịt sạch sẽ đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm sạch. Thịt heo xay dễ ăn, dễ chế biến phù hợp cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, với nhiều món ăn đa dạng, như làm chả, nấu canh… Chọn mua thịt heo đông lạnh tại các cơ sở uy tín, xuất xứ rõ ràng, được kiểm dịch y tế đầy đủ, bảo quản cấp đông theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sạch.

Mua thịt heo xay đông lạnh ở đâu uy tín?

Vậy, nên mua thịt heo xay đông lạnh ở đâu để đảm nguồn thịt sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình? Hiện nay, thị trường có nhiều cửa hàng cung cấp thịt đông lạnh, xuất xứ đa dạng, người dùng cần chú ý các điểm quan trọng sau:

  • Thịt heo đông lạnh ở các cơ sở nhập khẩu thực phẩm đông lạnh lớn, uy tín. Công ty được cấp phép kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, giấy tờ hải quan nhập khẩu lô hàng.
  • Thịt heo đông lạnh của các thương hiệu lớn, uy tín. Thịt heo chính hãng được đóng gói đúng quy cách, bảo quản chân không và trong kho lạnh với mức nhiệt độ -18 độ C ổn định.
  • Thịt heo đông lạnh có tem mác truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm. Các chứng nhận kiểm dịch y tế, chứng nhận cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch. Hàng có date mới liên tục.
  • Đơn vị kinh doanh thực phẩm có cơ sở vật chất đầy đủ, bảo quản thực phẩm đúng quy trình. Đồng thời có cam kết bảo hành, đổi trả thịt khi gặp vấn đề, bồi thường cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm không đạt chất lượng.

Độ an toàn của các sản phẩm thịt heo đông lạnh phụ thuộc vào nguồn gốc, chất lượng thịt. Thịt xay được chế biến từ phần thịt thăn, bắp, mỡ, lườn… thịt được lọc từ xương để xay nhuyễn. Nhìn chung, chất lượng thịt xay sẽ sạch, an toàn nếu nguồn thịt sạch và được chế biến đạt tiêu chuẩn. Lựa chọn địa chỉ phân phối thịt heo đông lạnh uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Zinfood là đơn vị nhập khẩu thực phẩm đông lạnh chính ngạch, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ. Khách hàng có thể tham khảo tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau để chọn mua và sử dụng phù hợp theo nhu cầu.