Có nên tự làm thủ tục du học hay không?

0 Comments

Mơ ước du học của bận bấy lâu đã trở thành hiện thực, bạn hào hứng với các thủ tục chuẩn bị cho công việc du học của mình. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn mới thấy hết được sự vất vả rắc rối của thủ tục du học đem lại. Vậy có nên tự làm thủ tục du học hay không? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các ưu và nhược điểm của hình thức này.

Ưu điểm của tự làm thủ tục du học

Với bất cứ công việc hay vấn đề nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Với việc tự mình chuẩn bị thủ tục du học bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ việc này đồng thời có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường mà bạn chuẩn bị theo học.Qua quá trình này bạn sẽ tích lũy được vốn kiến thức quý báu cho bản thân và có thể hỗ trợ giúp đỡ người khác khi cần.

Tham khảo thêm du học thạc sĩ, tiến sĩ tại thông tin trường đại học The Washington https://ebivietnam.com/doi-tac/dai-hoc/the-university-of-washington/ 

Trong quá trình tìm hiểu về trường bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ những người đi trước để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bản thân. Ngoài ra, việc tiếp xúc với giấy tờ hồ sơ sẽ khiến bạn có nhiều kinh nghiệm khi gặp vấn đề tương tự.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com

Nhược điểm của việc tự làm thủ tục du học

Do thủ tục du học vô cùng rắc rối nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm hiểu về ngôi trường, nganh học, công chứng các tài liệu, hồ sơ, visa…Nếu chuẩn bị sơ sót bạn sẽ mất nhiều thời gian để chính sửa thậm chí có thể phải làm hồ sơ lại hoàn toàn. Đó là còn chưa kể đến các trường hợp các bạn học sinh còn đang theo học, việc chuẩn bị này sẽ gây ảnh hưởng đến thành tích học tập.

Mặt khác, việc tự chuẩn bị hồ sơ sẽ không được trau truốt như những người chuyên nghiệp do đó sẽ giảm mất cơ hội cạnh trang ở các trường đại học lớn như Mỹ, Anh, Autralia.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của hình thức tự mình làm thủ tục du học chắc hẳn đã giúp bạn đọc định hướng được nên lựa chọn hình thức nào cho bản thân mình. Nếu như bạn cần tư vấn miễn phí, có bộ hồ sơ đẹp và công tác chuẩn bị nhanh hơn hãy lựa chọn dịch vụ tư vấn của các công ty tư vấn du học. Với sự chuyên nghiệp của mình họ sẽ giúp các bạn chọn trường, chọn ngành học cũng như chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ nhanh chóng.

Công ty EBI là một trong những địa chỉ tư vấn du học uy tín được mọi người lựa chọn trong nhiều năm qua. Đến với chúng tôi các bạn sẽ có cơ hội học tập tại các ngôi trường danh tiếng hàng đầu nước Mỹ. Không chỉ giúp các bạn du học sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học nhanh chóng mà công ty chúng tôi còn hỗ trợ sau khi nhập học như chuẩn bị trước về chỗ ở, phương tiện cũng như liên hệ với các bạn du học sinh đi trước để bạn nhanh chóng hòa nhập ở ngôi trường mới. Để tìm hiểu về trường học và các học bổng các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website https://ebivietnam.com/ để tìm hiểu chi tiết. Ngoài ra, các bạn có thể trực tiếp gọi đến đường dây nóng của công ty chúng tôi để trao đổi cùng các chuyên viên tư vấn.