Công nghệ sau thu hoạch – cơ hội việc làm lớn

0 Comments
Công nghệ sau thu hoạch – cơ hội việc làm lớn 1

Công nghệ sinh học là ngành được chú trọng đào tạo trong những năm gần đây. Nó phục vụ nhu cầu đời sống con người mang đến sự an toàn cho hàng hóa sau khi thu hoạch. Đặc biệt nó kéo dài tuổi thọ lương thực thực phẩm. Chính điều này đã khiến nhiều sinh viên chọn theo học. Tuy nhiên vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm hiện nay là việc làm sau khi ra trường khi theo học ngành công nghệ sau thu hoạch như thế nào. Để giải đáp điều đó, bạn nên tham khảo những kiến thức được http://www.tuaf.edu.vn chia sẻ dưới đây.

Những việc có thể làm khi học công nghệ sau thu hoạch

Ngành công nghệ sau thu hoạch mang đến người học những kiến thức thú vị. Trong đó bao gồm cả những kiến thức chuyên ngành và đại cương. Do đó khi tốt nghiệp sinh viên học công nghệ sau thu hoạch có thể đảm nhận các công việc tại các nhà máy, xí nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm đóng hộp, thủy sản, những mặt hàng khô, hàng đông lạnh… Có thể đảm nhận việc tại các công ty kiểm định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Những công ty chuyên sản xuất và chế biến thức ăn cho động vật. Có thể thực hiện công việc liên quan đến kỹ thuật nông trại hay các cửa hành chuyên về thực phẩm sạch. Nếu có kiến thức tốt hơn có thể trở thành giảng viên khoa công nghệ sau thu hoạch, kỹ sư công nghệ chuyên nghiên cứu công nghệ sau thu hoạch. Bên cạnh đó có thể làm việc tại những công ty nước ngoài với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay có không ít kỹ sư sau khi ra trường mang đến những ý tưởng tốt trong vấn đề chế biến sản phẩm sau thu hoạch, đạt được những thành công lớn. Ngoài ra còn có những kỹ sư phụ trách tư vấn công nghệ sau thu hoạch. Tùy thuộc vào khả năng của bạn như thế nào để có được những công việc tương tự.

Những thách thức có thể gặp phải đối với ngành công nghệ sau thu hoạch

Bên cạnh những thuận lợi đối với ngành công nghệ sau thu hoạch kể trên, sinh viên khi ra trường có thể gặp phải không ít khó khăn. Bởi sản lượng thu hoạch các nông sản tại nước ta đang ngày một tăng lên, trong khi đó khả năng tiêu thụ trong nước khá thấp. Tình trạng này kéo dài dẫn đến hiện tượng hư hỏng hay sự rớt giá của các sản phẩm sau thu hoạch.

Để hạn chế tình trạng này, nhiều đơn vị đã đòi hỏi nguồn nhân lực phải có kiến thức, kinh nghiệm hạn chế những rủi ro hiện đang gặp phải. Nhưng với điều kiện phát triển của Việt Nam hiện nay, những máy móc, công nghiệp chưa thực sự tiên tiến. Nó gây ra những thách thức cho những kỹ sư công nghệ sau thu hoạch khi ra trường.

Những kiến thức chia sẻ trong bài viết kể trên đã mang đến bạn những kiến thức cần biết về cơ hội việc làm và thách thức dành cho những kỹ sư công nghệ sau thu hoạch. Hy vọng nó sẽ trở thành thông tin bổ ích giúp bạn chọn được ngôi trường như ý muốn.