Đậu đại học không khó với kinh nghiệm ôn thi tại nhà hiệu quả

0 Comments
Đậu đại học không khó với kinh nghiệm ôn thi tại nhà hiệu quả

Đại học luôn là ngưởng cửa bất cứ học sinh cũng muốn chinh phục và đặt chân vào đó. Tuy nhiên có những học sinh làm tốt, có những bạn dù muốn nhưng vẫn chẳng thể bước chân vào. Nếu bạn muốn tự tin đậu đại học, hãy ghi nhớ những bí kíp ôn thi tại nhà hiệu quả được gia sư lớp 12 chia sẻ sau đây. Chắc hẳn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đề ra mục tiêu, lập ra kế hoạch

Muốn thi đỗ vào một trường đại học nào đấy theo mong ước. Đầu tiên hãy xác định được rằng, tỉ lệ chọi của trường đó như thế nào, số điểm dự kiến trong khoảng bao nhiêu. Từ đó hãy xác định sẵn số điểm mình cần đạt được để tự tin đậu vào trường mình thích. Chỉ khi có mục tiêu đề ra bạn mới tự mình cố gắng để đạt được nó. Sau khi xác định mục tiêu, tiếp theo đó cần lập ra kế hoạch để cố gắng từng bước đạt được mục tiêu đó. Hãy xem xét rằng, trong những công việc được bạn đề ra đầu là cái cần thiết phải thực hiện trước và cố gắng hoàn thành nó trong thời gian sớm nhất.

Đậu đại học không khó với kinh nghiệm ôn thi tại nhà hiệu quả

Ghi chép thật cẩn thận

Trong mỗi bài học, bạn đều nhận thấy sự nhấn mạnh của giáo viên. Điều đó giúp học sinh nhận ra được đâu là những kiến thức cốt lõi buộc các em phải nắm, những kiến thức nào lướt qua. Với những kiến thức trọng tâm, hãy ghi nó vào trong một tấm giấy nhỏ, dán lên góc học tập của mình. Lưu ý đặc biệt với những kiến thức hay nhầm lẫn để cố gắng phân biệt chúng.

Cần biết cách sắp xếp các môn học

Bạn không chỉ trong một thời gian rất ngắn tiếp thu được ít nhất 3 môn học khác nhau. Diều này khiến kiến thức không vững chắc trong trí nhớ của bạn. Nó có thể dễ dàng nhầm lẫn giữa kiến thức môn học này với môn học khác. Vì vậy, hãy biết cách sắp xếp thời gian và lịch học hiệu quả.

Gia sư tại http://tritue24h.com/ cho rằng, bạn nên phân chia hợp lý bằng cách học xong kiến thức môn học này mới chuyển qua tiếp thu kiến thức môn học khác. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ kiến thức. Đừng bao giờ rơi vào tình trạng cùng một lúc học cả 3 môn khác nhau, cách học này hoàn toàn phản khoa học và không mang lại hiệu quả.

Tự học là thói quen tốt

Bạn có thể nhận thấy một điều rằng, không phải bất cứ học sinh nào tham gia nhiều lớp học thêm đều tốt. Trên thực tế, nhiều bạn học thêm nhiều chưa xong lớp này đã chạy xô học thêm môn khác. Nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ cảm nhận được sự mệt mỏi, không thể ngồi dậy ôn luyện kiến thức vừa học xong. Vì vậy, nó là cách học hoàn toàn vô nghĩa. Nó khiến bản thân người học cảm nhận được sự tích tụ kiến thức và khi kiến thức tích tụ lại khổng lồ bạn không còn biết làm thế nào có thể giải quyết chúng.

Thay vào đó gia sư khuyến khích bạn tự học. Việc này giúp bạn chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Bạn sẽ nắm được kiến thức của mình ngang đâu. Kiến thức nào chưa nắm rõ, kiến thức nào đã vững để từ đó tìm cách ôn luyện lại. Với những bài học khó bạn không thể tự mình giải quyết, lúc này có thể nhờ đến sự trợ giúp của gia sư, hỏi thầy, gọi bạn hay nhờ đến sự trợ giúp của google. Nó chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao.

Đậu đại học không khó với kinh nghiệm ôn thi tại nhà hiệu quả

Chọn thời gian học hợp lý

Không phải bao giờ não bộ của con người cũng minh mẫn. Vì vậy, đừng bao giờ cố nhồi nhét kiến thức vào những khung giờ đó. Thay vào đó, bạn nên chọn học vào khung giờ hợp lý. Với những khung giờ bạn nhận thấy dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất.

Bạn chỉ nên học vào những thời gian mình cảm thấy hứng thú. Đừng bao giờ ôn thi dưới hình thức học môn này nhưng hướng đến môn khác, hay học nhưng mong hết giờ để giải lao. Ôn thi là công việc đòi hỏi bạn cần có tính tự giác. Vì vậy chỉ khi nào cảm thấy dễ chịu mới nên ngồi vào bàn học. Không gian học tập cần đáp ứng được các yếu tố như yên tĩnh, tách biệt, tránh bị người khác làm phiền. Nó cần có ánh sáng phù hợp kết hợp với luồng khí lưu thông trong phòng tốt.

Chú ý đến hệ thống kiến thức

Những kiến thức nàm trong chuyên đề thi đại học vô cùng rộng lớn. Vì vậy đòi hỏi bạn cần biết cách hệ thống nó khoa học nhất. Bạn có thể tham khảo phương pháp học theo sơ đồ được mô tả trong cuốn sách tôi tài giỏi bạn cũng thế. Chắc hẳn nó sẽ mang đến bạn rất nhiều cách kiến thức khác nhau.

Lời kết

Trên đây là cách ôn thi hiệu quả được gia sư khuyên bạn nên áp dụng. Vì vậy, hãy dắt túi những kiến thức này để sử dụng khi cần thiết. Chúc bạn có được kỳ thi đại học thành công nhất với các phương pháp ôn thi hiệu quả kể trên.