Đèn thờ bằng đồng cho đình, đền mẫu nào đẹp và ý nghĩa nhất?

0 Comments
Đèn thờ bằng đồng cho đình, đền mẫu nào đẹp và ý nghĩa nhất (2)

Cúng tiến vào đình, đền, những vật phẩm thờ cúng thường có kích cỡ lớn và phải mang ý nghĩa tốt đẹp mà nó truyền tải. Một trong số đồ đồng thờ cúng không thể thiếu chính là đôi đèn thờ. Vượt xa ý nghĩa trần tục, đèn thờ bằng đồng như là vật phẩm kết nối tâm linh giữa âm trần dương thế. Nhưng bạn đã biết đèn thờ bằng đồng cho đình, đền mẫu nào đẹp và ý nghĩa nhất chưa? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Tại sao đình, đền luôn có bóng dáng của đèn thờ bằng đồng?

Vượt lên hẳn chất liệu gốm sứ, gỗ, đèn thờ bằng đồng cho đình, đền đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Nó được đánh giá là chất liệu cao cấp bậc nhất hiện nay. Mọi không gian phòng thờ đình, đền có sự hiển diện của sản phẩm càng được tô điểm thêm vẻ đẳng cấp, bóng loáng. Mỗi bộ đèn thờ là cả một sáng tạo tâm huyết của những nghệ nhân đúc đồng. Bàn tay khéo léo chăm chút tỉ mỉ để tạo nên những đường nét sắc sảo, tinh tế và hoàn hảo nhất.

Đèn thờ bằng đồng cho đình
Đèn thờ bằng đồng cho đình

 

Sở hữu chất liệu cao cấp với bề mặt hoàn hảo, den tho bang dong cho dinh, den giữ nguyên màu đồng sáng bóng, trải qua các bước đánh bóng, xử lý chống oxy hóa nghiêm ngặt, sản phẩm tỏa ra ánh kim sắc sảo, tôn lên sự cao quý cho không gian thờ tự thêm phần linh thiêng, trang trọng. Bên cạnh đó là độ bền vĩnh cửu, hoàn toàn không bị đổi màu hay biến dạng cho dù sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, chất liệu đồng còn mang yếu tố phong thủy đậm nét. Là vật phẩm kết nối tâm linh, ngoài mang ý nghĩa truyền tải đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”. Nó còn hướng hậu thế đến giữ gìn một truyền thống văn hóa không bao giờ bị mai một của dân tộc Việt Nam.

Đèn thờ bằng đồng cho đình, đền mẫu nào đẹp và ý nghĩa nhất?

Ngày nay trên thị trường, chỉ cần đặt chân đến một vài cửa hàng bán đồ thờ cúng. Bạn có thể tìm thấy được vô vàn những sản phẩm đèn thờ đồng đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu. Có mẫu đèn thờ hình quả dứa, có mẫu đèn thờ hoa sen, có mẫu đèn long phụng…Nhưng ý nghĩa nhất vẫn là đèn thờ bằng đồng cho đình, đền hình long phụng. Nó là vật phẩm có mặt ở rất nhiều đình, đền, miếu trên khắp cả nước.

Đèn thờ bằng đồng cho đình
Đèn thờ bằng đồng cho đình

Sở dĩ được đón nhận nhiệt tình như vậy trước hết là sự cuốn hút trong đường nét chạm khắc. Sản phẩm được đúc thủ công từ những bàn tay khéo léo, điêu luyện của các nghệ nhân. Họa tiết long phụng được đúc nổi hoa văn rồng phượng tinh xảo, cầu kì và công phu. Mẫu đèn thờ này có mặt khắp mọi nơi như minh chứng cho sự trường tồn của một nét đẹp nghệ thuật hiếm có.

Không những thế, mẫu đèn thờ đồng cho đình, đền long phụng còn mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Long là con vật đứng đầu trong tứ linh được quan niệm là mang đến điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Là nơi để con người gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống như mua thuận, gió hòa, tài lộc thăng tiến. Phụng (Phượng Hoàng) được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim, tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương và ẩn chứa sức mạnh huyền bí. Nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng, thanh nhã. Họa tiết long phụng sum vầy thực sự mang ý nghĩa độc đáo. Ngoài ước mong êm ấm, thịnh vượng, tài lộc song toàn, vật phẩm này còn thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà. Vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu đời sau hướng về nguồn cội.