Doanh nghiệp có nên tự thiết kế hồ sơ năng lực?

0 Comments

Để tiếp cận khách hàng, gặp khách hàng lần đầu tiên, bộ hồ sơ năng lực công ty luôn đi trước để mở đường. Hầu hết các doanh nghiệp mới hay lâu năm hiện nay đều cần có bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh, để giới thiệu đến khách hàng. Một bộ hồ sơ năng lực được thiết kế chuyên nghiệp, làm nổi bật năng lực của công ty sẽ giúp bước đầu tiếp cận khách hàng thành công. 

Không ít doanh nghiệp sở hữu bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, ấn tượng. Nhưng cũng không ít đơn vị sửa đi sửa làm, làm lại hồ sơ năng lực nhiều lần. Doanh nghiệp sẽ hiểu rõ về bản thân mình hơn, nhưng có nên tự thiết kế hồ sơ năng lực hay không?

Doanh nghiệp tự thiết kế hồ sơ năng lực có thực sự hiệu quả?

Thiết kế hồ sơ năng lực cần hiểu biết về chính doanh nghiệp, ưu – nhược điểm để làm nổi bật cái quan trọng cần thiết. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp không có đủ khả năng thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Lý do bởi:

  • Doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên viên thiết kế, designer hiểu và nắm bắt được xu hướng thiết kế đẹp, sang trọng, chuyên nghiệp. Designer chuyên nghiệp sẽ phối màu, chỉnh sửa và sử dụng hình ảnh đẹp đạt tiêu chuẩn cho hồ sơ. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều không có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp.
  • Doanh nghiệp hiểu về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhưng không có người xây dựng nội dung hoàn hảo. Nội dung là thông tin giới thiệu về doanh nghiệp cần được giới thiệu súc tích, dễ hiểu nhưng cần logic. Yêu cầu người viết và soạn thảo nội dung cần nắm bắt được xu hướng khách hàng, đối tác khi xem hồ sơ năng lực.
  • Doanh nghiệp làm hồ sơ năng lực thường khá rườm rà, nhiều nội dung kỹ thuật không cần thiết. Không tuân thủ các nguyên tắc thiết lập 1 bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, dẫn đến nội dung không hiệu quả.

Chỉ với 3 lý do trên, doanh nghiệp không nên tự thiết kế hồ sơ năng lực công ty, nếu không có: đội ngũ thiết kế, nắm bắt quy trình làm việc, viết nội dung hiệu quả.

Lưu ý lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực uy tín

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực khá nhiều, đa dạng đơn vị cung cấp dịch vụ, giải pháp cho 1 bộ hồ sơ năng lực đẹp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp. Do vậy, các doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực uy tín, dựa trên các tiêu chí sau:

  • Đơn vị có đội ngũ thiết kế, designer, copywriter… chuyên nghiệp, được đào tạo có chuyên môn. Nên tham khảo hồ sơ năng lực của đơn vị đã thiết kế, đánh giá phản hồi từ khách hàng. 
  • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp: tiếp nhận thông tin, lên phương án thiết kế, chỉnh sửa theo yêu cầu, hoàn thiện hồ sơ, in ấn…
  • Đơn vị cam kết chất lượng, sửa chữa hiệu chỉnh về chất lượng bản in, nội dung như cam kết.

Hồ sơ năng lực sẽ là bộ mặt của doanh nghiệp, truyền tại tinh thần, sứ mệnh, khả năng làm việc của cả 1 bộ máy. Công ty muốn phô diễn năng lực tốt nhất, tạo ấn tượng với khách hàng cần có 1 bộ hồ sơ được nghiên cứu đầy đủ, làm nổi bật đặc trưng của doanh nghiệp với đối tác.

Tự thiết kế chỉ khi doanh nghiệp có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nắm rõ xu hướng thị trường. Giải pháp thiết kế chuyên nghiệp ở các đơn vị uy tín, sẽ giúp doanh nghiệp có hồ sơ năng lực phù hợp, đẹp mắt cho công ty.