Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt laser an toàn hiệu quả nhất

0 Comments
Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt laser an toàn hiệu quả nhất1

Hiện nay công nghệ cắt laser gia công kim loại tấm không còn xa lạ với mỗi chúng ta, những sản phẩm được làm từ công nghệ này rất phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau. Đây là công nghệ được nhiều người lựa chọn. Để vận hành được nó không phải ai cũng biết, vì nó không đơn giản, nếu không am hiểu về kỹ thuật không ai có thể sử dụng được nó. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy laser khác nhau, từ kích thước, tính năng đến cách vận hành. Để sử dụng được chúng khách hàng cần tìm hiểu những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt laser an toàn hiệu quả

Đầu tiên khách hàng cần tìm hiểu những thông tin về máy, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, không chỉ có máy cắt laser mà bất kì loại máy nào cũng vậy, điều đầu tiên cần làm là khách hàng cần tìm hiểu kỹ về nó. Bạn có thể tìm hiểu cách vận hành trên thân máy. Khi mua hãy nhờ đến các kỹ sư hướng dẫn chi tiết một lần.

 

Mẫu thiết kế cũng cần phải được quan tâm, bạn có thể cắt bất  cứ khuôn mẫu theo ý muốn của bạn. Có thể lấy ở trên mạng hay bất cứ đâu, sau đó kết nối với máy cắt laser, thao tác thực hiện giống như kết nối với máy in.

Vật liệu cắt thích hợp, khách hàng có thể chọn vật liệu là kim loại hay phi kim. Khi chọn được mẫu cắt cần phải chọn được vật liệu cắt. Tùy vào loại máy bạn đang sử dụng chọn loại vật liệu thích hợp.

Ngoài mẫu và vật liệu cắt, kiểm tra thấu kính của máy laser là phần không kém quan trọng. Việc kiểm tra này quyết định được chất lượng của tia laser khi phóng ra. Để quá trình diễn ra được hoàn hảo, bạn phải tháo gỡ cả cụm đầu khắc ra. Nếu thấy thấu kính bẩn hãy cồn hoặc miếng bông gòn để làm sạch nó.

Khi công đoạn chuẩn bị đã xong việc tiếp theo đó chính là khởi động vận hành máy. Khi bật máy lên bạn cần phải đợi khoảng 5- 10 phút để máy nóng lên.

Khi máy đã sẵn sàng hoạt động chọn mẫu cần in và đặt lệnh in. Trên màn hình máy hiện lên menu để lựa chọn yêu cầu, bạn thiết lập các phương thức và thông số cắt. Các loại máy đều có hai kiểu cắt thông dụng đó là Raster và Vector. Trong đó Vector được dùng để cắt mẫu ra khỏi vật liệu, Raster được sử dụng để bạn khắc lại mẫu.

Điều tiếp theo cần làm đó là cài đặt đường cắt laser theo mẫu hướng dẫn với độ rộng và tốc độ xử lý phù hợp nhất với vật liệu sử dụng. Một điều thuận lợi tiếp theo là khi tất cả các tùy chọn đã được cài đặt bạn có thể chọn chế độ xem trước để tránh được những lỗi đảm bảo được độ chính xác cao.

Hy vọng qua bài viết này quý khách có được những kiến thức cơ bản dderr vận hành máy hiệu quả nhất, chỉ sau vài lần sử dụng, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn, thành thạo hơn.

Công ty cắt laser uy tín chất lượng hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến là địa chỉ cắt laser uy tín đã ra đời, công ty mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng trên các tỉnh thành khác nhau.

Quý khách đến với công ty Thành Tiến sẽ được phục vụ nhiệt tình chu đáo nhất. Mang đến cho khách hàng nhiều mẫu mã khác nhau, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết, với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng. Chúc quý khách thành công!