Khám phá bí quyết chọn mua máy sấy lạnh 

0 Comments

Bạn đang kinh doanh thực phẩm. Bạn cần mua máy sấy lạnh để bảo quản các mặt hàng? Sau đây là bí quyết chọn mua máy sấy lạnh cho bạn. 

Máy sấy lạnh là gì?

Máy sấy lạnh là một thiết bị sử dụng phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp từ 35 đến 60 độ C giúp làm khô. Máy tiết kiệm chi phí điện năng và thời gian sấy thực phẩm. Thực phẩm sau khi được sấy bằng máy sấy lạnh có thể giữ mùi vị, màu sắc, các chất dinh dưỡng. Hơi nước đi ra sẽ ngưng tụ lại trong buồng ngưng của máy nhờ tính năng có thể hạ thấp nhiệt khi sấy.

Trái cây sau khi được sấy lạnh
Trái cây sau khi được sấy lạnh

Bí quyết tìm mua máy sấy lạnh

Làm sao để lựa chọn máy sấy lạnh chất lượng tốt? Cùng tìm hiểu các yếu tố sau để mua máy sấy lạnh ưng ý. 

 Kích thước

Người mua cần tìm hiểu việc kích thước của loại máy sấy lạnh sẽ mua. Phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm cần sấy, sản lượng đầu vào và đầu ra để lựa chọn kích thước máy. Khối lượng hàng cần sấy nhiều nên tìm máy kích thước lớn, tránh mua máy sấy lạnh quá nhỏ phải tốn chi phí sử dụng điện vì sấy nhiều lần. 

Công suất của máy sấy lạnh 

Công suất của máy sấy lạnh dựa vào dung tích máy, nhiệt độ và phương pháp sấy được áp dụng. Bạn nên chọn loại máy phù hợp với khối lượng các mặt hàng thực phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. Nếu bạn không nắm vững kỹ thuật sấy, nên mua máy sấy lạnh có bộ điều khiển tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và có thể hẹn giờ sấy.

 Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trước khi mua máy sấy lạnh, bạn cần biết nguồn gốc xuất xứ của thiết bị. Không nên lựa chọn máy sấy lạnh thiếu thông tin nguồn gốc xuất xứ, bạn nên tìm đến các thương hiệu có tên tuổi nổi tiếng. Kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm bằng hóa đơn, tem, giấy kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, máy sấy lạnh đã được nhiều thương hiệu trong nước sản xuất đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Một chiếc máy sấy lạnh
Một chiếc máy sấy lạnh 

Cấu tạo chung của máy sấy lạnh

Máy thường có bốn bộ phận chính bao gồm: 

  • Buồng sấy: nơi đặt thực phẩm để sấy khô.
  • Quạt hút tuần hoàn: quạt hút không khí trong buồng và tách ẩm. Đem không khí  được tách ẩm thổi vào buồng sấy.
  • Hệ thống tách ẩm: tách ẩm và giúp không khí khô lạnh quay trở lại buồng sấy.
  • Hệ thống gia nhiệt: dùng để tạo mức nhiệt để cung cấp cho buồng sấy. 
  • Bộ điều khiển: dùng để điều chỉnh các chức năng của máy.

Mua máy sấy lạnh giá tốt ở đâu?

Để mua máy sấy lạnh tốt, các bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp hoặc các nhà sản xuất máy sấy lạnh chính hãng để đảm bảo chất lượng. Liên hệ trực tiếp để biết mức giá và thông số kỹ thuật của sản phẩm. . 

Ngoài thiết bị máy sấy lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, công ty Nam Phú Thái cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng lạnh, kho lạnh cho nhà máy sản xuất. Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu bảo quản lạnh sản phẩm.