Kính chống cận là gì và hoạt động như thế nào?

0 Comments
Kính chống cận là gì và hoạt động như thế nào.

Tỉ lệ cận thị ngày gia tăng và mở rộng ở mọi lứa tuổi. Với thói quen sử dụng các thiết bị điện tử không kiểm soát, tần xuất lớn như hiện nay, người dùng sẽ dễ bị suy yếu về thị giác, khả năng quan sát yếu. Chống cận thị như thế nào? Người dùng cần xác định nguyên nhân và lựa chọn phương pháp phù hợp. Kính chống cận khi dùng máy tính là giải pháp khoa học được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên kính chống cận là gì? Khi nào nên sử dụng kính chống cận sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và lựa chọn giải pháp bảo vệ mắt hiệu quả.

Xác định nguyên nhân cận thị và phương pháp

Cận thị là bệnh lý phổ biến, với độ tuổi bị cận thị ngày càng mở rộng, nhiều lứa tuổi, giới tính. Nguyên nhân cận thị có thể do:

  • Bệnh lý di truyền – cận thị bẩm sinh ở trẻ nếu có cha mẹ bị cận thị thì khả năng cận thị từ sớm của trẻ rất sớm. Giải pháp tăng cường dinh dưỡng, vitamin nuôi dưỡng mắt, tạo thói quen tốt cho trẻ từ bé, không sử dụng các thiết bị điện thoại.
  • Cận thị do sử dụng máy tính, thiết bị điện tử nhiều, liên tục và gần. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến tình trạng cận thị gia tăng, các yếu tố tia sáng xanh, màn hình nhiễu, ánh sáng yếu làm mắt bị suy giảm tầm nhìn, suy thoái võng mạc… dẫn đến cận thị. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh, bức xạ điện từ sẽ làm giảm khả năng cận thị.
  • Cận thị do làm việc, học tập sai tư thế, trong môi trường thiếu náng ở học sinh. Bệnh học đường phổ biến cần được cải thiện bằng cách điều chỉnh lại tư thế ngồi, môi trường học đủ sáng, tầm nhìn của trẻ.

Kính chống cận dùng khi nào?

Kính chống cận là sản phẩm hỗ trợ mắt quan sát một cách ổn định hơn khi dùng máy tính, thiết bị điện tử, môi trường ánh sáng không ổn định. Tác dụng của kính chống cận thị cho phép nguồn áng xuyên qua một cách ổn định, lọc ánh sáng xanh, bức xạ gây các hiện tượng khô, mỏi mắt, lão hóa võng mạc mắt.

Người dùng chỉ nên sử dụng kính chống cận thị khi làm việc trước máy tính, sử dụng điện thoại chơi game, đọc sách, xem tivi… hạn chế lạm dụng kính chống cận quá mức, tạo thói quen và giảm khả năng điều tiết của mắt.

Lưu ý khi dùng kính chống cận, người dùng vẫn cần đảm bảo:

  • Khỏang cách mắt cách xa màn hình máy tính tiêu chuẩn, khoảng 60cm, với màn hình điện thoại khỏi 30cm.
  • Điều chỉnh tư thế ngồi ổn định, môi trường ánh sáng làm việc ổn định, không quá chói. Không tắt đèn dùng điện thoại và máy tính.
  • Cho mắt nghỉ ngơi, không dùng liên tục quá 30 phút, sau mỗi 30 phút nhìn ra ngoài màn hình máy tính 30s.
  • Sử dụng nước giỏ mắt để tăng cường ẩm và bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Massage để mắt được thư giãn, bổ sung chất chống oxi hóa, vitamin A, E, C…

Kính chống cận là sản phẩm bảo vệ mắt khỏi tác động bức xạ máy tính, thiết bị điện tử, hỗ trợ đọc và quan sát máy tính hiệu quả. Tròng kính hoạt động như 1 hàng rào bảo vệ mắt khỏi các tác động bức xạ, ánh sáng xanh, tia UV gây hại cho mắt. Kính sẽ hiệu quả khi người dùng sử dụng thiết bị máy tính với thời gian và tần số phù hợp, tư thế ngồi đúng. Lưu ý mua kính chống cận ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Tại Kavi, người dùng sẽ được tư vấn các mẫu kính chống cận chất lượng, cách dùng hiệu quả.