Kinh nghiệm khi du lịch đến đảo Cô Tô

0 Comments

Du lịch đến đảo Cô Tô vào mùa nào đẹp nhất? nên đi đến đó mấy ngày thì phù hợp là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. để có được câu trả lời thỏa đáng về vấn đề trên cần có một chuyến du lịch tốt đi cô tô phù hợp. Vậy bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho 2 câu hỏi trên bạn nhé.

Thời điểm du lịch đến đảo Cô Tô phù hợp?

Kinh nghiệm để du lịch đến Cô Tô tại www.tour.pro.vn/tour-co-to chia sẻ thì thời điểm cho rằng thích hợp nhất là khoảng tháng 4- tháng 6 dương lịch mỗi năm. Khi đó đảo Cô Tô đang bước vào mùa hè và cũng là lúc có nhiều người tìm đến du lịch.

Thời gian từ tháng 7 sẽ có nhiều bão đổ bộ vào đảo Cô Tô nên khi bạn lên lịch tham quan cùng gia đình đến đảo Cô Tô thì hãy xem xét thật kỹ trước khi bạn đặt phòng và khởi hành tham quan nhé.

Trải nghiệm tuyệt vời tại Cô Tô
Trải nghiệm tuyệt vời tại Cô Tô

Theo chia sẻ của nhiều du khách thì kinh nghiệm cho hay từ tháng 8- tháng 10 mỗi năm, lúc này đảo Cô Tô sẽ vắng khách du lịch, là khoảng thời gian thích hợp cho những ai muốn tìm nơi nghỉ dưỡng, nhưng với những ai thích tắm biển sẽ không nên chọn đến Cô Tô vào lúc này vì thời tiết sẽ có nhiều mưa và rất lạnh không thích hợp cho việc tắm biển.

Khoảng thời gian còn lại từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm sẽ là lúc mà miền Bắc bước vào mùa lạnh nên khi đi biển sẽ không phù hợp, bạn sẽ dẽ bị lạnh nên thường mùa này sẽ tuyệt vời cho những bữa tiệc BBQ bên bếp lửa hồng đấy ạ.

Nên đi đến Cô Tô 3N2Đ

Theo chia sẻ thì bạn nên đến Cô Tô theo tour và chọn tour du lịch 3N2Đ để có nhiều thời gian trải nghiệm hơn. Du khách thường lựa chọn xuất phát tại Hà Nội vì quỹ thời gian sẽ phù hợp cho du khách hơn.

Một số nhóm người có ít thời gian hơn sẽ lựa chọn tour du lịch 2N2Đ. Với quãng đường khá xa thì việc di chuyển đường bộ và đường biển tương đối nhiều. Chỉ có 2N1Đ nên bạn du lịch sẽ cảm thấy vất vả hơn rất nhiều.

Đặc sản món ăn ngon trên đảo Cô Tô

Khi du lịch đến hòn đảo Cô Tô, du khách sẽ bị thu hút bởi không gian rộng lớn của biển cả, phong cảnh thiên nhiên hữu tình và nên thơ và kèm theo đó là những món ngon đặc sản vùng biển ở Cô Tô, tạo nên một điểm nhấn ấn tượng rất riêng chỉ có ở Cô Tô và với những ai chọn hòn đảo này để du lịch mới trải nghiệm được điều đó.

Cù kỳ món ăn thơm ngon tại Cô Tô
Cù kỳ món ăn thơm ngon tại Cô Tô

Những món ăn phổ biến nhất trên hòn đảo này chắc có lẽ là các món về hải sản, với nhiều món ăn vô cùng đặc sắc, thơm ngon, bổ dưỡng phải kể đến đó là: Tôm ghẹ, Sá Sùng, Tu Hài, Bề Bề, Cù Kỳ, Hàu Biển,… du khách có thể đặt các món ăn ngay tại nhà nghỉ hoặc tại khách sạn mà bạn đang lưu trú, thường trung bình suất ăn sẽ có mức giá dao động khoảng 250k/suất. Đối với những du khách muốn đặt phần ăn theo suất thì bạn có thể gọi những món ăn mà bạn yêu thích theo thực đơn vẫn được đáp ứng ạ. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp ra chợ Cô Tô để lựa chọn cho mình những món mực tươi sống và được người dân trên đảo đánh bắt trực tiếp về, họ sẽ chế biến sẵn cho bạn hoặc bạn có thể tổ chức các bữa tiệc nướng BBQ trên bãi biển, bạn có thể vừa ăn và vừa cảm nhận được đầy đủ hương vị biển đảo Cô Tô bạn nhé.

Bên cạnh cung cấp các tour du lịch Cô Tô bạn cũng có thể tham khảo tour du lịch cát bà vô cùng hấp dẫn và được cung cấp bởi công ty Tour Pro bạn nhé!