Kinh nghiệm tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

0 Comments

Đứng trước thời kì hội nhập và đổi mới, Việt Nam có cho mình nhiều cơ hội để phát triển và đi kèm với nó cũng không ít những khó khăn, những yêu cầu của thời đại cần chúng ta đáp ứng. Điều này ảnh hưởng và đặt ra những đòi hỏi trực tiếp đến vấn đề lao động và việc làm. Hầu hết mọi công việc hiện nay đề cần đến vốn tiếng anh của người lao động và nếu có kinh nghiệm tự học tiếng anh hiệu quả người lao động chắc chắn sẽ có cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập cao. Vậy, làm thế nào để học tiếng anh hiệu quả mà lại không tốn tiền? Câu trả lời chính là bạn có thể tự học tiếng anh ở nhà.

Tuy nhiên, có nhiều bạn đã và đang học tiếng anh tại nhà nhưng lại chưa có hiệu quả cao, và bạn không hề cải thiện được vốn tiếng anh của mình. Bạn hãy tham khảo một vài kinh nghiệm tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà của http://temidaiklio.info sau đây:

Tải các ứng dụng học tiếng anh trên máy tính hoặc trên chính chiếc smartphone của bạn.

Hiện nay, các ứng dụng để học tiếng anh tương đối phổ biến và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu tự học tiếng anh tại nhà của bạn. Thậm chí nếu bạn có thói quen sử dụng smartphone bạn có thể tải ứng dụng về trên điện thoại và biến quãng thời gian sử dụng smartphone trở nên ý nghĩa hơn. Một số phần mềm tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả: Doullingo, pronunciation,…

Có nhiều dòng điện thoại hỗ trợ các tính năng tự học tiếng anh trên điện thoại di động như Iphone, samsung, Nokia,.. đặc biệt như dòng điện thoại Vertu cao cấp được bán tại Hoàng Gia Mobile, vừa nhỏ gọn, sang trọng, tinh tế mà hỗ trợ app học tiếng anh mọi lúc mọi nơi, kham khảo chi tiết tại: http://hoanggiamobile.com/?pid=dien-thoai-vertu-chinh-hang-uy-tin

Ghi nhớ từ vựng từ thực tế:

Bạn có thể nhớ từ vựng từ những gì diễn ra ngay trong thực tế, hay xuất hiện ở xung quanh bạn bằng cách gọi tên chúng bằng tiếng anh. Bạn cũng có thể dán các mảnh giấy nhớ trên các đồ vật trong phòng với tên tương ứng của nó. Như vậy, mỗi khi bạn sử dụng, bạn sẽ nhớ từ vựng lâu hơn và hiệu quả hơn.

Thường xuyên nghe tiếng anh

Với sự phát triển của công nghệ và internet hiện nay thì việc tìm kiếm một kênh thông tin đề giúp bạn học tiếng anh tại nhà hiệu quả thông qua nghe tiếng anh là điều không khó. Bạn có thể nghe tiếng anh trên các chương trình truyền hình, hay kết hợp giữa học và giải trí bằng cách nghe nhạc tiếng anh, xem phim, xem các video bằng tiếng anh,… trên mạng internet.

Quan tâm tới báo, tạp chí, tờ rơi,… bằng tiếng anh và những cuốn sách song ngữ

Đây cũng là một kinh nghiệm học tiếng anh tại nhà tương đối thú vị, khi tiếp xúc với một thông tin bằng tiếng anh bạn hãy đọc và tìm hiểu về nó. Điều này vừa giúp bạn có thêm kiến trức vừa tự trau dồi tiếng anh tại nhà đạt hiệu quả.

Tự nói và hát bằng tiếng anh.

Khi ở nhà bạn hãy thường xuyên luyện nói tiếng anh, thậm chí bắt chước phát âm sao cho chính xác. Ngoài ra, bạn có thể tìm một bài hát bằng tiếng anh sau đó bạn hát lại. Bạn nên bắt đầu từ những bài hát, những câu nói đơn giản sau đó tăng dần độ khó cho chính mình.

Học theo nhóm

Đây là một kinh nghiệm tự học tiếng anh hiệu quả, bạn có thể tìm những người bạn có cùng sở thích bằng tiếng anh sau đó cùng nhau luyện phát âm, luyện giao tiếp với nhau. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm học tiếng anh và tạo được sự hứng thú trong việc học tiếng anh.

Trò chuyện trực tiếp bằng tiếng anh.

Mạng xã hội phát triển khiến cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể làm quen một người bạn nước ngoài trên facebook sau đó cùng trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm gặp các khách du lịch nước ngoài để nói chuyện trực tiếp, họ chắc chắn rất thân thiện và sẽ giúp đỡ bạn rất nhiệt tình.

Trên đây là một số cách để bạn có thể tham khảo khi học tiếng anh tại nhà, tuy nhiên, những cách trên đây chỉ giúp bạn thành công nếu như bạn thật sự cố gắng, dành thời gian cũng như sự tích cực, chủ động tự học tiếng anh ờ nhà và quyết tâm hoàn thành mục tiêu.