Làm thế nào đạt được điểm cao môn tiếng anh?

0 Comments
Làm thế nào đạt được điểm cao môn tiếng anh?

Trong xu hướng hội nhập quốc tế như hiện nay, tiếng anh vô cùng quan trọng. Nó là ngôn ngữ được sử dụng trong giao lưu trao đổi và lịch tập giữa các nước trên thế giới. Tuy nhiên, đối với học sinh Việt Nam, môn học này được đánh giá là khó. Bởi bạn không đơn thuần chỉ học phát âm, ngữ pháp, thay vào đó bạn cần rèn luyện trên 4 kỹ năng đọc, nói nghe, viết. Nếu không thực hiện được điều đó, bạn sẽ bị cả thế giới bỏ rơi về sự lạc hậu của mình.

Học tiếng anh đã khó, dành được điểm cao môn này lại càng khoa gấp bội. Bởi nó không phải dạng vài ba câu hỏi đáp. Ngày nay kiến thức tiếng anh là sự hội tụ của tất cả các kỹ năng bạn đã được học. Nó vô cùng sâu và rộng. Bạn luôn muốn dành được điểm cao tiếng anh để có thêm động lực cố gắng học tốt môn học này, đồng thời tự tin dành được số điểm tuyệt đối trong kỳ thi sắp tới. Tuy nhiên làm thế nào để thực hiện được điều đó? Đừng lo lắng, dành điểm cao môn tiếng anh không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn có thêm chút chăm chỉ cùng những bí kíp được gia sư tiếng anh lớp 12 chia sẻ dưới đây bạn sẽ dành được kết quả như mong ước.

Làm thế nào đạt được điểm cao môn tiếng anh?

Đọc bài thật kỹ

Một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần hướng đến khi muốn đạt được điểm cao môn tiếng anh trong những bài kiểm tra hay bài thi là phải đọc đề thật kỹ. Việc này không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó mang đến rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ nắm được các dạng bài có trong bài thi, phân loại đề thi và biết cách thực hiện như thế nào hiệu quả nhất.

Tìm ra những từ khóa của đề thi

Vốn từ vựng tiếng anh vô cùng phong phú, bạn không thể nắm hết những từ đó và hiểu nghĩa của nó. Rất nhiều trường hợp trong đề thi bạn không thể hiểu nghĩa. Nhưng có một cách thức giúp bạn đoán ra được từ ấy là dựa vào mẹo tìm từ khóa. Gia sư cho rằng, khi tìm được những từ khóa cốt lõi bạn sẽ dễ dàng hiểu ý của câu, đoán được chỉ đề và lựa chọn được đáp án phù hợp chính xác nhất. Khi bạn nắm vững từ khóa đó, bạn sẽ có cơ hội dành được điểm cao.

Dùng phương pháp loại trừ

Có nhiều câu hỏi trong đề thi tiếng anh bạn không thể biết đâu là câu trả lời chắc chắn đúng. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ giúp bạn tìm ra được điều đó chính là sử dụng phương pháp loại trừ. Nếu có lượng kiến thức tiếng anh cơ bản, bạn có thể lựa chọn ra câu nào chắc chắn sai và loại bỏ nó ra đầu tiên. Tiếp đó hãy loại trừ dần bạn sẽ có được câu trả lời đúng.

Bài liên quan: Cách luyện thi đại học hiệu quả cho học sinh học kém hoá

Nắm vững cấu trúc đề thi

Bạn có thể nhận ra ngay rằng kiến thức trong đề thi có thể thay đổi, chỉ duy nhất dạng đề thi trong tiếng anh không bao giờ thay đổi. Nó được xác định qua các phần như phát âm, điền khuyết, ngữ pháp, đọc hiểu, viết lại câu hay phần viết. Do đó, nếu muốn dành được điểm cao môn thi này, bạn cần nắm rõ các cấu trúc của đề thi để biết cách thức thực hiện bài làm hiệu quả.

Chuẩn bị tâm lý thật kỹ

Gia sư cho rằng, tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến việc làm bài thi của bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị nó thật vững chắc. Bạn hãy tạo ra cho mình tâm lý thoải mái nhất khi bước vào phòng thi. Tránh trường hợp lo lắng, hồi hộp thiếu tự tin nó sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả đạt được mặc dù kiến thức bạn đã nắm chắc. Vì vậy, khi bước vào phòng thi bạn cần hít thở thật sâu nó sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh.

Làm thế nào đạt được điểm cao môn tiếng anh?

Hãy tin vào cảm giác ban đầu

Trong những bài thi trắc nghiệm tiếng anh có nhiều câu bạn không biết đáp án của nó là gì. Tuy nhiên theo kinh nghiệm gia sư chia sẻ, bạn nên tin vào cảm giác ban đầu có được. Điều này chắc hẳn không được ai chứng minh là đúng. Nhưng trên thử nghiệm thực tế khả năng đúng của nó rất cao. Tuy nhiên đừng tin vào may mắn, hãy tin vào kiến thức của bạn. Nó sẽ giúp bạn có được điểm số cao mà không cần phân vân về điều gì.

Làm đến đâu chắc đến đó

Hẳn khi bạn bước vào phòng thi văng vẳng trong đầu bạn luôn là câu làm đến đâu chắc đến đấy. Vì vậy đừng bao giờ vội vàng hấp tấp giải quyết hết các câu trong đề thi mà quên mất rằng những câu đó chưa hẳn đã đúng. Gia sư khuyên bạn rằng, bất cứ lúc nào bạn chắc chắn câu đó đúng, hãy tô ngay vào câu trả lời. Bên cạnh đó, để chắc chắn có được điểm số tuyệt đối với lượng kiến thức của bạn hãy đọc đề thật kỹ, nếu thấy câu nào dễ phải làm trước, câu nào khó suy nghĩ làm sau.

Bạn cần biết cách phân chia bài thời gian làm bài hợp lý. Khi xong hãy khảo lại bài thật kỹ. Tránh để tình trạng bỏ sót câu. Nếu không chắc chắn câu đó đúng, bạn có thể khoang bừa, bởi biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Trên đó là những mẹo nhỏ giúp bạn làm bài thi tiếng anh đạt điểm vao được gia sư chia sẻ. Bạn nên dắt túi nó để có được những kinh nghiệm áp dụng cho chính mình.