Lưu ý khi chọn quà cho đối tác khách hàng tại Hà Nội

0 Comments
Lưu ý khi chọn quà cho đối tác khách hàng tại hà nội.

Quà tặng doanh nghiệp là cách thể hiện văn hóa doanh nghiệp, trong hợp tác kinh doanh, thể hiện sự gắn kết trong hợp tác. Lựa chọn quà tặng khách hàng khá khó khăn, là một nghệ thuật mà người tặng cần nghiên cứu, để làm hài lòng mối quan hệ quan trọng này. Nhiều người lựa chọn quà tặng cho đối tác, nhưng vẫn mắc sai lầm khiến món quà mất đi giá trị và ý nghĩa hay sự tinh tế của người tặng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng, khi lựa chọn quà cho đối tác tại Hà Nội.

Sai lầm khi chọn mua quà tặng cho đối tác khách hàng

Trong môi trường doanh nghiệp, tặng quà nhau thể hiện lòng biết ơn, sự thân tình không chỉ ở sự hợp tác. Tuy nhiên, do cách thức ứng dụng sai lầm, nhìn nhận không phù hợp làm biến tấu ý nghĩa quà tặng dành cho đối tác khách hàng. Nghệ thuật tặng quà sẽ quyết định sự thành công trong giao tiếp với khách hàng, giúp bạn để lại ấn tượng cho đối tác trong làm ăn. Khi lựa chọn quà tặng đối tác, khách hàng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

  • Lựa chọn quà tặng quá đắt đỏ – tốn kém cho doanh nghiệp và không phù hợp với mối quan hệ. Thể hiện hơi quá lố và các món quà khiến người nhận ái ngại về việc được tặng.
  • Lựa chọn quà tặng không có giá trị sử dụng trở nên lãng phí. Người nhận nhận quà không sử dụng sẽ lãng quên và làm mất đi tác dụng món quà để gợi nhớ cho đối tác khách hàng.
  • Kích thước quà tặng quá lớn cũng sẽ khiến người nhận khó khăn trong việc sử dụng, sắp xếp. Các món quà nhỏ xinh, vừa vặn sẽ giúp người nhận dễ xử ly, hữu dụng hơn kể cả khi cất giữ.
  • Quà tặng không có nội dung hay không đổi mới cho khách hàng. Lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cần thể hiện thông điệp sâu sắc, có ý nghĩa rõ ràng thể hiện sự đầu tư quan tâm đối với đối tác. Nên đa dạng hóa các món quà để tặng nhiều khách hàng khác nhau.

Tiêu chí chọn quà tặng cho đối tác khách hàng

Quà tặng cho đối tác khách hàng trong làm ăn kinh doanh là nghệ thuật. Việc lựa chọn cần cẩn trọng để không đánh mất hình ảnh, phá vỡ mối quan hệ, ảnh hưởng đến việc làm ăn lâu dài.

  • Chọn quà tặng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quà là những thương hiệu uy tín, làng nghề cho các món quà thủ công.
  • Quà tặng được thiết kế trang trọng, có nội dung, có ý nghĩa là lời chúc tốt lành cho người nhận. Chú ý những điều kiêng kị trong văn hóa nhận và tặng quà của người nhận.
  • Món quà có thể là quà mua sẵn hay quà thiết kế riêng, nhưng cần phù hợp với người nhận, có giá trị sử dụng, phù hợp với lứa tuổi, giới tính.

Chọn quà tặng cao cấp dành cho khách hàng trong làm ăn kinh doanh là yêu cầu cần thiết, thể hiện tầm vóc, vị thế của doanh nghiệp và sự tôn trọng đối với người nhận. Quà tặng được lựa chọn tỉ mỉ, có nội dung, giá trị sử dụng, truyền tải thông điệp hiệu quả. Khách hàng quan tâm đến quà tặng chất lượng, thiết kế đẹp mắt cho các đối tác quan trọng, liên hệ ngay với gold art để được tư vấn và thiết kế quà tặng độc đáo, ý nghĩa, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.