Một số chất liệu giày moto, áo giáp bền, tốt

0 Comments

Một trong những đặc điểm đánh giá chất lượng của giày moto hay các loại áo giáp hiện nay chính là chất liệu sản xuất nên mỗi sản phẩm. Khi so sánh, bạn nên dựa vào yếu tố này để xác định độ bền, khả năng chống nước cũng như khả năng bảo vệ cơ thể của từng sản phẩm. Tổng kết chung về chất liệu sản xuất các loại giày và giáp sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan từ đó chọn mua đơn giản và nhanh hơn.

Điểm danh 1 số chất liệu được sử dụng làm giày moto           

Giày moto vừa giống nhưng cũng khá khác các loại giày thường. Chúng được tập trung vào cả thiết kế, kiểu dáng cũng như vật liệu sản xuất. Đặc điểm chất liệu sản xuất giày moto là đảm bảo độ bền, chắc, khả năng thông thoáng để bàn chân thật sự cảm thấy thoải mái khi sử dụng đồng thời vẫn bảo vệ được chân hiệu quả.

Một mẫu giày được làm từ da bò thật cao cấp
Một mẫu giày được làm từ da bò thật cao cấp

Các loại giày moto hiện nay có thể được làm vải sợi microfiber – 1 loại sợi tổng hợp siêu nhẹ và cũng rất bền với khả năng chống mài mòn hiệu quả. Để gia tăng kết cấu cho giày, nhà sản xuất có thể bổ sung các tấm lưới lót 3D có kết cấu da lộn chống trượt. Ngoài ra, các chất liệu khác cũng được sử dụng thêm như: Da nhúng co giãn accordion, màng drystar chống thấm nước.

Bạn cũng có thể chọn những chiếc giày moto được làm từ da. Tuy nhiên hãy chú ý chọn mẫu được làm từ da thật để đảm bảo độ bền và tính dẻo dai. Loại da được sử dụng nên là da bò thật cao cấp. Nếu chọn da tổng hợp thì cần mua loại chất lượng. Dù vậy vẫn nên chấp nhận da tổng hợp sẽ không đẹp và bền bằng da thật.

Trong khi đó, đế giày moto nên chọn loại cao su bền. Đế giày không nên quá mềm nhưng cũng không nên quá cứng.                

Những chất liệu được dùng làm áo giáp

Đối với áo giáp, các loại chất liệu được sử dụng và kết hợp cũng hết sức phong phú. Áo giáp hay giáp bảo hộ nếu là dòng bảo vệ cho từng bộ phận sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau. Nếu là loại thiết kế lớn, bạn sẽ bắt gặp các sản phẩm được làm từ vải Lycra co giãn kết hợp với sợi tổng hợp bền lại đảm bảo khả năng ôm sát.

Một mẫu áo giáp khá đẹp và bền
Một mẫu áo giáp khá đẹp và bền

Áo giáp bảo vệ ngực cùng phần vai và cánh tay hoặc các vùng cẳng chân lại thường được làm từ nhựa dày nhưng cần đảm bảo độ cứng cũng như thiết kế để trống trơn trượt và phân tán lực tác động hiệu quả hơn. Ngoài ra, các chất liệu làm áo giáp khác cũng có thể là nhựa bảo vệ PP hay vải cotton vừa đảm bảo thấm hút mồ hôi, cho người sử dụng cảm giác thông thoáng đồng thời đảm bảo khả năng chống sốc.              

Giày moto và áo giáp chỉ có thể sử dụng bền tốt nếu mua được hàng chính hãng, sản xuất đúng chất liệu, tiêu chuẩn đã được công bố và đảm bảo từ trước. Bạn sẽ thấy nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nhưng hãy lưu ý về các chất liệu nói trên để đánh giá sản phẩm sao cho chính xác khi đặt mua. Luôn chọn shop bán hàng uy tín để tìm được cho mình những món đồ chất lượng với mức giá vừa tầm nhất.