Nên tự điều tra nội gián công ty hay thuê thám tử?

0 Comments

Một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả với sự đồng tâm, đồng lòng của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên trong công ty. Mọi hoạt động và chiến lược kinh doanh mới cần được giữ kín, đảm bảo bí mật, an toàn trước khi tung ra thị trường.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp doanh nghiệp bị lộ kế hoạch kinh doanh, nhưng không rõ lý do. Đối thủ luôn có những bước đi dẫn trước, làm lỡ mất cơ hội của doanh nghiệp. Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này? Liệu doanh nghiệp của bạn có nội gián hay không? Nên thuê dịch vụ thám tử hay tự điều tra trong nội bộ công ty? Mọi vấn đề thắc mắc sẽ được làm rõ qua chia sẻ dưới đây.

Hạn chế khi tự điều tra nội gián của công ty

Công ty tuyển nhân viên, xây dựng bộ máy làm việc đồng nhất nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ những đối tượng không trung thành, bị mua chuộc bởi đối thủ cạnh tranh. Nội gián sẽ phá hoại các chiến lược kinh doanh, tiếp cận thị trường, ra mắt sản phẩm của doanh nghiệp. Do vậy, xác định nội gián càng sớm, càng tốt là điều cần thiết.

Ban lãnh đạo công ty loay hoay việc tìm và điều tra nội gián công ty. Lo ngại các vấn đề thuê thám tử ngoài sẽ làm mất uy tín, thông tin kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều đơn vị lựa chọn tự điều tra, xác định nội gián. Tuy nhiên, việc tự điều tra sẽ có nhiều hạn chế:

  • Tự điều tra với nguồn lực trong nội bộ công ty sẽ khiến mất đi nguồn lực làm việc chính. Trong khi, những người điều tra không được đào tạo để điều tra truy vết, không mang lại hiệu quả.
  • Tự điều tra sẽ gây sự nhiễu loạn trong nội bộ công ty, khiến mất tình đoàn kết, gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người lao động.
  • Tự điều tra tốn nhiều thời gian, đối tượng có thể sẽ có cơ hội tẩu tán chứng cứ.

Thuê thám tử điều tra nội gián công ty và những điểm cần lưu ý

Thuê thám tử điều tra chuyên nghiệp là giải pháp cho doanh nghiệp, xử lý nhiều vấn đề liên quan đến: nội gián, điều tra tài chính, nhân viên, đối tác khách hàng, thẩm định dự án… Doanh nghiệp muốn thuê thám tử điều tra nội gián cần lưu ý những điểm sau:

  • Lựa chọn đơn vị thực sự uy tín, có chuyên môn và năng lực để thực hiện công tác điều tra, truy dấu. Năng lực về người và công nghệ hỗ trợ.
  • Yêu cầu đơn vị điều tra tư vấn giải pháp, phương án truy dấu. Đồng thời hợp tác với thám tử, cung cấp thông tin cần thiết để việc điều tra hiệu quả.
  • Thực hiện việc điều tra nội gián trong bí mật, không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quá trình làm việc của nhân viên. Tránh làm mất tình đoàn kết, xôn xao dư luận.
  • Lựa chọn đơn vị điều tra, cần yêu cầu cam kết bảo mật thông tin kinh doanh, nội bộ liên quan đến doanh nghiệp. Nên ký hợp đồng rõ ràng, để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả 2 bên.

Nội gián là đối tượng nguy hiểm cần được tìm ra và xử lý triệt để, giảm thiểu nguy cơ thất thoát thông tin hay bí mật kinh doanh của doanh nghiệp. Điều tra nội gián công ty nhanh chóng, hiệu quả cần thám tử có chuyên môn, đào tạo truy vết hiệu quả. Thám tử Hà Nội cung cấp giải pháp truy vết, tra số điện thoại, tìm kiếm bằng chứng cụ thể sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp xác định nguy cơ tiềm ẩn ngay trong chính nội bộ công ty.