Những chợ hoa đêm tại Hà Nội

0 Comments
Những chợ hoa đêm tại Hà Nội1

Nhắc đến hoa chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những vườn hoa rực rỡ sắc màu hay những gánh hoa ven đường. Thế nhưng một trong những nét văn hóa đặc sắc mà bạn không thể không bỏ qua đó chính là chợ hoa đêm. Hôm nay cùng theo chân Tour Pro đến khám phá những chợ đêm hoa nổi tiếng tại Hà Nội ngay nhé!

>> Xem thêm: tour thác bờ

  1. Chợ hoa Quảng An

Chợ hoa Quảng An hay còn có tên gọi khác là chợ hoa Quảng Bá, cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 5km. Đây được xem là một trong những chợ hoa lớn nhất tại Hà Nội. Chợ hoa Quảng An thường diễn ra vào buổi tối từ 12h đêm cho đến sáng. Được hình thành từ khá lâu đời nên nơi đây được xem là một trong những điểm đến không thể bỏ qua tại Hà Nội vào những dịp cuối năm.

Địa chỉ: 236 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

  1. Chợ hoa Tây Tựu

Chợ hoa Tây Tựu là chợ hoa lâu đời nhất ở khu vực ngoại ô Hà Nội. Chợ hoa thuộc làng Tây Tựu cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15km. Không giống như những ngôi chợ hoa ở ngoại thành khác, chợ hoa Tây Tựu lại mang trong mình một nét đẹp riêng biệt bởi những người dân cần cù. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh muôn hoa khoe sắc nào là cúc, hồng,… đủ sắc màu được bầy bán hai ven đường.

Địa chỉ: Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

>> Xem thêm: tour quan lạn

  1. Chợ hoa Mê Linh

Mảnh đất Mê Linh gắn liền với tên tuổi của Hai Bà Trưng. Khi Hà Nội mở rộng, Mê Linh trở thành một phần của mảnh đất Thủ đô. Và cùng từ đó, chợ hoa Mê Linh bắt đầu được đông đảo người biết đến. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều các loài hoa nào là hồng, nào là cúc, hoa đồng tiền, hoa thạch thảo,…. đua nhau khoe sắc thắm. Những ngày cuối năm này đừng quên ghé thăm mảnh đất hào hùng để được khám phá chợ hoa Mê Linh để có được những bó hoa đẹp nhất trang trí cho ngôi nhà của mình nhé!

Địa chỉ: QL23, Mê Linh, Hà Nội

  1. Chợ hoa Hàng Lược

Tọa lạc ngay giữa khu phố cô đông đúc, chợ hoa Hàng Lược được xem là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của bất kì người dân Hà Thành nào. Và nơi đây từ lâu đã chở thành một trong những truyền thống tết của người dân Hà Nội.  Chợ hoa được mở cửa sau ngày ông công, ông tái về chầu trời tức ngày 23/12 âm lịch. Đến với nơi đây vào những ngày giáp tết, bạn sẽ được chiêm ngưỡng muôn vàn đào, quất, mai từ khắp các làng hoa nổi tiếng của Hà Nội.

Địa chỉ: Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội

>> Xem thêm: du lịch team building