Những điều tối quan trọng khi mua robot hút bụi

0 Comments
Những điều tối quan trọng khi mua robot hút bụi (2)

Rất nhiều người mua robot hút bụi một cách chóng vánh. Họ mua vì để tạo nên sự hiện đại, khoe công nghệ. Một số người vì không có thời gian nên chọn lựa robot hút bụi một cách qua loa đại khái. Nhiều người cứ nghĩ chọn sản phẩm xịn nhất thế nào nó cũng tốt. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là suy xét và chọn lựa kỹ càng nhé. Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước khi mua để tránh trường hợp có những bất cập trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những điều quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu trước khi mua robot hút bụi tự động thông minh.

Thời gian vận hành và pin

Hầu hết robot hút bụi hiện nay có thời lượng từ 70 đến 120 phút. Bạn nên chọn trong mức thời lượng này hoặc cao hơn. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên chọn robot hoạt động từ 100 phút trở lên. Như vậy mới có thể đảm bảo vệ sinh tốt cho những khoảng không gian trên 80m2. Điều đặc biệt là dòng robot hút bụi Xiaomi dòng Roborock có thể hoạt động với công suất lên đến 2500PA và thời gian hoạt động lên đến 2,5h. Đây chính là những dòng robot tốt nhất hiện nay mà bạn nên mua để có thể vệ sinh tiện lợi nhất.

Nên chọn công nghệ pin lithium ion. Đây là công nghệ pin robot mới nhất 2020. Những dòng pin này có thể đảm bảo mang đến cho bạn quá trình vận hành robot tốt nhất. Pin không chai, sạc pin nhanh.

Thùng chứa rác và bộ lọc HEPA

Bộ lọc 3 lớp HEPA có thiết kế màng lưới siêu nhỏ. Lông tóc của động vật, bụi siêu nhỏ khi hút vào sẽ không bị bật ngược ra ngoài không khí. Điều này giúp cho robot hút bụi của bạn hoạt động mang lại độ sạch cao và không khí trong lành cho ngôi nhà.

Dung tích thùng chứa rác nên trên 500ml. Nếu quá nhỏ bạn sẽ phải mất công đi đổ rác hàng ngày sẽ rất phiền phức. Một số người trong quá trình mua không chú trọng. Trong quá trình sử dụng khi nhận ra sự bất tiện thì không thể đổi được tính năng này. Nếu mua robot mới thì bạn cũng phải đầu tư một khoản tiền kha khá đấy. Tốt nhất nên chú trọng ngay trong quá trình chọn lựa.

Tính năng tường ảo

Robot có thể đi vào phòng tắm, nhà vệ sinh, rơi cầu thang… Vì thế chế độ tường ảo là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ thiết lập hệ thống tường ảo để ngăn robot di chuyển đến những vị trí này. Đây là cách để bạn bảo vệ robot của mình tốt nhất. Chúng ngập trong nước, rơi cầu thang bạn sẽ tốn một số tiền khá lơn cho việc sửa chữa. Chưa kể một số robot hút bụi khá khó khăn trong việc mua linh kiện, hoặc mua với giá rất đắt. Ngày nay một số robot có thể cảm biến được cầu thang để tự động đi lùi tránh rơi ngã rất tốt.

Cảm biến chướng ngại vật

Cảm biến này sẽ tránh được việc robot mắc kẹt, không thể quay về trạm sạc. Một số dòng robot hiện đại, cảm biến vượt chướng ngại vật có thể nhận diện vật dụng gia đình và điều hướng đến các vị trí khác một cách nhanh hơn.

Ngoài ra, những chú robot hiện đại còn có khả năng lưu được nhiều bản đồ. Kèm theo điều khiển bằng giọng nói, có camera điều khiển và cũng có thể sử dụng như các camera an ninh. Nếu mua các dòng như Xiaomi bạn còn có khả năng điều khiển dễ dàng qua ứng dụng Mi Home. Hệ sinh thái này được tận dụng rất tốt, thông minh và vô cùng linh hoạt. Nếu bạn vẫn chưa chọn được thương hiệu hoặc các dòng robot mình yêu thích có thể liên hệ với chúng tôi tại robothutbui.vn để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp nhất nhé.