Những khó khăn mà du học sinh có thể gặp phải tại Canada

0 Comments

Du học Canada là mong ước của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi du học tại đây thì mọi người sẽ phải gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Và biết được những khó khăn, trở ngại có thể gặp phải sẽ giúp cho mọi người dễ dàng vượt qua chúng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những khó khăn khi du học Canada có thể gặp phải.

Xin visa

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị quảng cáo là xin visa du học Canada là rất dễ dàng và không có nhiều trở ngại. Điều này chỉ đúng khi so sánh với những nước có nhiều yêu cầu như Mỹ hay Anh. Thực tế, để có thể du học Canada mọi người cần phải chuẩn bị thật kỹ về năng lực của bản thân và nhiều loại giấy tờ.

Nếu như không thể chứng minh được khả năng tài chính và trình độ học vấn đạt yêu cầu thì chắc chắn sẽ không thể xin được visa tới Canada. Có nhiều người chủ quan trong khâu này, không chuẩn bị giấy tờ kỹ càng và đã phải chuyển lịch bay dẫn tới những ảnh hưởng trong việc du học.

Thêm nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tại Canada - Du Hoc The Gioi MoiXin visa du học Canada cần chứng minh trình độ học vấn và khả năng tài chính

Vấn đề ngôn ngữ

Khi bắt đầu sinh sống tại một đất nước khác với ngôn ngữ khác hoàn toàn chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ. Tại Canada có 2 loại ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó 60% người sử dụng tiếng Anh và 22% người sử dụng tiếng Pháp. Bang Quebec là nơi mà người dân sử dụng tiếng Pháp nhiều nhất.

Tuy sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ vậy mà mọi người sẽ có thể tiếp cận cũng như làm quen với nhiều loại ngôn ngữ hơn. Từ đó giúp cho khả năng giao tiếp được tốt hơn.

Vấn đề học vấn

Trước khi du học Canada, du học sinh nên biết những điều nàyTrường học tại Canada luôn yêu cần trình độ học vấn cao để được nhập học

Khác với nước ta, tại Canada yêu cầu học vấn có sự đòi hỏi cao hơn hẳn. Nếu có thể mọi người nên du học Canada ngay từ bậc trung học trước khi bước vào các trường tư thục hay công lập. Sẽ cần ít nhất trình độ học ở mức khá để có thể được nhận học tại Canada. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng đòi hỏi không hề đơn giản. Trình độ TOEFL và IELTS ít nhất ở mức 5.0 trở lên.

Hơn nữa, khi đã sang được Canada mọi người còn phải nỗ lực học tập để đảm bảo lực học không bị sa sút. Không chỉ phải xa nhà và làm quen với nhiều điều mới mà mọi người còn phải nỗ lực học tập. Thực sự, để hoàn thành tốt được những điều này không hề đơn giản.

Sốc văn hóa

Không phải chỉ Canada mà khi du học tại bất cứ một đất nước nào mọi người cũng sẽ có thể gặp phải điều này. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa riêng biệt, đặc biệt khi đó là Canada. Việc làm quen với văn hóa của Canada không phải việc dễ dàng.

Có nhiều nền văn hóa khác nhau tại Canada, những văn hóa này sẽ có thay đổi theo từng vùng. Do đó, để tránh trường hợp sốc văn hóa mọi người nên tìm hiểu về vùng đất mà bản thân chuẩn bị tới và sinh sống trước khi du học. Việc này sẽ giúp cho mọi người dễ hòa nhập với mọi người nơi đó hơn.

Có nhiều khó khăn và trở ngại cho các du học sinh khi tới Canada. Tuy nhiên, chỉ cần lỗ lực và thêm đôi chút thời gian mọi người sẽ có thể thích nghi với cuộc sống nơi đây. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một sự lựa chọn tốt mà mọi người nên tìm hiểu.