Những kỹ năng cần có của Digital Marketing Agency in Vietnam

0 Comments

Để tạo ra những sản phẩm truyền thông sáng tạo, đáp ứng và truyền tải đúng thông điệp của khách hàng những người làm việc trong Digital Marketing Agency in Vietnam, SEO agency in Vietnam cần làm chủ những kỹ năng gì?

Nhân viên của SEO agency in Vietnam cần biết quan sát, nắm bắt thị trường

Mục tiêu cuối cùng của bất cứ một Digital Marketing Agency in Vietnam là tương tác được với người tiêu dùng một cách hiệu quả, làm sao để họ biết đến, yêu thích và tin dùng sản phẩm của công ty.

Muốn làm được điều này trước hết các Digital Marketing Agency hiểu rõ được nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng thông qua quá trình quan sát nhạy bén, tỉ mỉ trước từng sự việc, sự kiện xảy ra trong đời sống xã hội. Hiểu rõ thị trường thiếu gì, cần gì kết hợp với óc sáng tạo các Agency mới có được những sản phẩm đánh trúng tâm lý người dùng, theo kịp xu hướng, đồng thời làm hài lòng Client.

Kỹ năng phân tích với nhân viên Digital Marketing Agency in Vietnam

Sau khi quan sát hành vi, thói quen của người dùng hay những gì xảy ra trong đời sống thường nhật chúng ta cần phải biết cách xâu chuỗi và phân tích những dữ liệu này để có được sản phẩm vừa sáng tạo lại thật ấn tượng.

Nếu ví quá trình xây dựng một chiến lược Marketing như việc nấu một món ăn thì “người đầu bếp”- các Digital Marketing Agency sẽ phải biết phân tích, cân nhắc nên kết hợp nguyên liệu nào với nhau để tạo ra được một món ăn vừa hấp dẫn về phần nhìn vừa để lại dư vị ấn tượng.

Kỹ năng làm việc nhóm 

Mọi sản phẩm truyền thông được tạo ra đều là kết quả của quá trình nghiên cứu, phân tích và phối hợp ăn ý giữa các vị trí công việc từ Content Writer, Designer, Photographer, Social Media Planner đến Account Executive.

Mỗi bộ phận trong công ty Digital Marketing Agency in Vietnam đều cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì mới cho ra sản phẩm chất lượng nhất có thể. Mỗi công việc đều có chuyên môn, kĩ năng, đặc thù riêng biệt và câu tục ngữ “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” không bao giờ lỗi thời, nếu biết kết hợp sức mạnh tập thể, mỗi vị trí đều được coi trọng, có không gian phát triển sáng tạo chắc chắn sẽ tạo nên những sản phẩm hoàn hảo vừa mang tính ứng dụng vừa “có một không hai”.

Kỹ năng suy nghĩ logic và truyền đạt trong Digital Marketing Agency in Vietnam

 Truyền thông suy cho cùng vẫn là một ngành “giải quyết vấn đề”. Các Client sẽ đưa ra “đề bài” bao gồm yêu cầu, ý tưởng, thông điệp sản phẩm mà họ muốn truyền tải cho khách hàng và các Digital Marketing Agency sẽ phải có tư duy Logic để hiểu được vấn đề, đề xuất ý tưởng chung, sắp xếp những ý tưởng đó để cho ra sản phẩm cuối cùng. Đây chính là giai đoạn đòi hỏi các kỹ năng về logic để tìm ý tưởng cốt lõi, đồng thời liên kết những các phần với nhau có một sản phẩm truyền thông đồng nhất về mọi mặt.

Kỹ năng cuối cùng của một Digital Marketing Agency làm việc trong Digital Marketing Agency in Vietnam là khả năng diễn đạt ý tưởng. Không dừng lại ở việc diễn đạt bằng câu chữ hay hình ảnh, các Agency còn phải biết cách giao tiếp tốt với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp vì giao tiếp hiệu quả là chìa khóa cho sự hợp tác thuận lợi của một Digital Marketing Agency.

Digital marketing agency in Vietnam ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các Agency. Các doanh nghiệp (Client) cũng cẩn trọng hơn trước khi quyết định chi ngân sách đầu tư cho các hoạt động Marketing cũng như lựa chọn Digital Marketing Agency cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Thương trường như chiến trường Digital Marketing Agency phải có thành thạo các kỹ năng và có năng lực thực sự, hơn hết luôn chủ động, nhạy bén mới có thể phục vụ và làm hài lòng khách hàng.