phương pháp phân biệt tổ yến sào thật

0 Comments

Để chọn được tổ yến giá bao nhiêu ngon, chất lượng mang đến sức khỏe cho người sử dụng. Quý khách hàng buộc phải chú ý một số phương pháp để test tổ yến thật dưới đây

trước tiên là phương pháp thử có độ chính xác cao nhất. Lấy 1 ít tổ yến giá bao nhiêu ngâm nước. nếu là yến sào fake gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. trường hợp là yến thật lúc ngâm, đun sôi sẽ không tan và nhão mà chỉ thành các sợi yến nguyên vẹn. ví như to yen tho ko nhão ra, mang thể yến sào đó khiến cho giả tinh vi, ta nối tiếp đem đun sôi khoảng 5 phút. trường hợp là yến kém chất lượng hoặc hàng fake (có pha, ko nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng to tùy theo lượng pha ko nguyên chất. Đối sở hữu yến thật sẽ nở ra và ko tan. trường hợp là to yen tho nhái gặp nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

+ Nhỏ thuốc Luigon (loại thuốc đặc thù để xác định tinh bột) vào nồi yến đang đun sẽ cho phản ứng tạo màu xanh (không còn màu lúc đun sôi để nguội). Riêng tổ yến thật (không pha trộn) sẽ không có phản ứng tạo màu vì không sở hữu tinh bột. Yến fake khi đun với mùi carbonat natri siêu hắc. khi sôi với nhiều bọt, để qua đêm sở hữu màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật lúc đun sôi ít bọt, sở hữu mùi đặc biệt của yến.

+ Cho tổ yến vào dung dịch iốt, ví như là yến nhái sẽ chuyển quý phái màu xanh, do tinh bột tác dụng sở hữu iôt biến thành màu xanh. Đối có yến huyết (yến sào sở hữu màu đỏ, hoặc hồng) khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) ví như gặp yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ phản ứng hoá học và đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, gia yen sao nhái nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn yến huyết thật dù sở hữu đem nấu nướng chín trong nước sôi 100°C nó vẫn còn nguyên màu sắc.

Yến thật với mùi mốc đặc biệt khi để nguyên tổ, lúc đun sôi mang mùi tanh đặc trưng còn gọi là mùi to yen tho. khi đun sợi nở, không tan và ko nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai theo độ tuổi của tổ. Trên thị trường bây giờ thì yến sào già kém có chi phí phẩm cao hơn vì sợi to và dai hơn khi ăn. Còn đối mang yến kém chất lượng thì lại có mùi tanh của cá, mực . . . thậm chí sở hữu tổ mang mùi chất tẩy trắng. lúc đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.

Lưu ý: người dùng nào phát hiện yến sào fake, yến fake, yến tăng trọng lấy thương hiệu yến sào lovenest bán cho người mua với thể địa chỉ trực tiếp số HOTLINE chính trên website hoặc đến trực tiếp trụ sở nhà hàng thương hiệu yến sào thông báo hàng fake tại cửa hàng 234/48 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp.