Sử dụng nước tẩy xi măng loại nào cho bề mặt ngói?

0 Comments
Sử dụng nước tẩy xi măng loại nào cho bề mặt ngói.

Xi măng là chất kết dính quan trọng cho bất cứ công trình xây dựng nào dù lớn hay nhỏ. Trong quá trình thi công không thể tránh khỏi xi măng rơi vãi, sau khi kết thúc thi công bám dính chắc chắn hơn vào bề mặt gạch, nền, kính hay mái tôn. Bề mặt ngói của các tầng bị dính xi măng xử lý như thế nào? Nên sử dụng loại nước tẩy xi măng nào an toàn cho bề mặt ngói? Dưới đây là chia sẻ để người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp và vệ sinh ngói đúng cách.

Các biện pháp bảo vệ và vệ sinh ngói các tầng sau thi công

Ngói cho nhà tầng là sản phẩm nội – ngoại thất được sử dụng trong thi công xây dựng. Trong quá trình thi công, nhiều trường hợp khiến bề mặt ngói bị dính xi măng khiến thẩm mỹ giảm. Lưu ý khi thi công để bảo vệ bề mặt ngói: Che chắn bề mặt ngói, vị trí thi công trát vữa khỏi bị dính các mảng bám vữa bị vương vãi. Với ngói đỏ thì các mảng bám xi măng dễ nổi bật hơn, làm mất đi giá trị thẩm mỹ công trình.

Vệ sinh ngói bị bám dính sau khi thi công là điều cần thiết. Có Nhiều cách để loại bỏ các mảng bám do xi măng trên nền ngói:

  • Sử dụng giấm để lau chùi bề mặt ngói, kết hợp sử dụng các công cụ hỗ trợ : dao dọc giấy nhỏ, miếng giáp đánh để loại bỏ các mảng bám trên bề mặt. Cách này sẽ hiệu quả cho các loại ngói dễ bị ăn mòn nhưng mất công sức và thời gian làm việc.
  • Sử dụng nước tẩy xi măng chuyên dụng với nồng độ loãng. Lưu ý chọn chất tẩy xi măng có chứa chất chống ăn mòn, bảo vệ men gạch để tránh làm phai màu ngói. Pha loãng hỗn hợp để giảm nồng độ acid trong chất tẩy. Hiệu quả làm sạch của các nước tẩy xi măng chuyên dụng khá cao, có thể làm sạch tới 99% phần xi măng bám dính bề mặt.

Cách vệ sinh ngói với nước tẩy rửa chuyên dụng

Sau khi thi công, người dùng cần vệ sinh tổng thể để trả lại nguyên trạng cho công trình. Vệ sinh ngói bị dính xi măng với nước tẩy chuyên dụng như thế nào?

  • Người dùng trước tiên cần lựa chọn loại nước tẩy chất lượng, thành phần thân thiện với môi trường, không ăn mòn ngói. Pha loãng với nồng độ chỉ định để giảm nguy cơ ăn mòn ngói.
  • Bước tiếp theo là vệ sinh bề mặt ngói khỏi bụi bẩn, loại bỏ bớt những vết xi măng kích thước lớn, khó tẩy rửa. Sau đó thực hiện sử dụng bình xịt trực tiếp nước tẩy rửa lên bề mặt. Sử dụng cọ để quét nhiều lần làm tan mảng bám xi măng.
  • Sử dụng nước rửa sạch và lau lại bằng khăn mềm để làm khô bề mặt, loại bỏ hoàn toàn mảng bám hay vết nước trên bề mặt ngói.

Vệ sinh ngói dính xi măng với nước tẩy rửa chuyên dụng, người dùng cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuân thủ nguyên tắc an toàn: đeo găng tay bảo hộ, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ khi leo trèo trên mái nhà.

Nước tẩy xi măng chuyên dụng HT01 – sản phẩm chuyên dụng được nghiên cứu, sản xuất với khả năng làm sạch xi măng trên nhiều bề mặt sẽ là giải pháp nhanh chóng để làm sạch và vệ sinh sau thi công. Chọn mua sản phẩm ở các địa chỉ uy tín, đại lý phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng nước tẩy tốt nhất, an toàn, thân thiện khi sử dụng. Liên hệ để với đại lý phân phối của chất tẩy xi măng HT01 để được tư vấn và đặt mua hàng.