Thịt bò Úc và thịt bò nội địa – thực phẩm nào nên chọn?

0 Comments

Thịt bò Úc và thịt bò nội địa cạnh tranh công bằng trên thị trường tiêu thụ. Việt Nam nhập khẩu nguồn hàng bò Úc với số lượng lớn mỗi năm. Giải quyết nỗi lo khan hiếm vì nhu cầu người dùng sử dụng thịt bò ngày càng tăng cao. Vậy giữa hai nguồn thực phẩm này, nguồn hàng nào đáng tin cậy nhất? Những đánh giá tường tận dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt.

Thịt bò Úc tiêu thụ phổ biến ở đâu?

Thịt bò Úc là sản phẩm xuất khẩu đến từ nước Úc – một thương hiệu cao cấp trên thị trường. Bò Úc được tiêu thụ tại rất nhiều nước, trong đó thị trường Indonesia là lớn nhất. Mỗi năm nước này tiêu thụ đến 400.000 con bò Úc. Ngoài ra bò Úc còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước phát triển. Cạnh tranh công bằng với thịt bò Mỹ bởi chất lượng tốt, thịt mềm, ngon, giá thành rất phải chăng.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, bò Úc là sản phẩm được ưa chuộng. Có mặt trong nhiều địa điểm nhà hàng, quán ăn và phổ biến ở cả gia đình. Theo thống kê cuối năm 2012, Việt Nam nhập bò Úc khoảng 66.000 con. Số lượng này không ngừng tăng đến năm 2014 là 40.000 con. Đến nay, số lượng này cũng tăng cao đến 7 tháng đầu năm nay. Việt Nam nhập về 120.000 con, cao gấp 4 lần cùng kỳ, tốc độ tăng khủng khiếp.

Thịt bò Úc có thể cạnh tranh công bằng với bò Việt nội địa không?

Với số lượng thống kê nói trên chúng ta đã thấy được bò Úc không ngừng chiếm ưu thế. Tốc độ tăng khủng này thịt bò Úc đã gần như lấn chiếm thị phần nhanh chóng. Đánh bật thịt bò Việt ra khỏi cửa hàng, siêu thị hay quán ăn. Tại thị trường TPHCM, bò Úc chiếm đến 70% thị phần bò tươi, con số này đang tiếp tục tăng. Lý do người tiêu dùng Việt ưa chuộng bò Úc là bởi:

Hương vị bò Úc mang vị ngọt tự nhiên của giống bò ăn cỏ 100% chăn thả tự nhiên. Những thớ thịt không có nhiều vân mỡ, mềm mại, đẹp mắt. Bổ sung cho thực đơn của những món ăn thượng hạng cao cấp. Trong khi thịt bò trong nước lại không được chăm sóc kỹ lưỡng, đúng quy trình. Bò chỉ thả rong ở những khu vực rộng, thức ăn không nhiều. Cộng thêm khí hậu khắc nghiệt nên thịt bò dai, không mềm như bò Úc. Do vậy bò nội địa ít được ưa chuộng hơn.

Nếu bò nội địa được giết mổ tập trung, bày bán ở chợ, nhiệt độ cao dễ làm thịt hỏng. Thì thịt bò Úc lại rất chú trọng nghiêm ngặt trong quy trình giết mổ, bảo quản. Thịt được hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ chuẩn. Đảm bảo cấu trúc thịt mềm, tươi ngon, giữ trọn vẹn hương vị.

Hưng Gia – Địa chỉ cung cấp thịt bò Úc khẩu chất lượng “vàng” 

“Chọn mặt gửi vàng” ở thực phẩm Hưng Gia, quý khách thực sự an tâm về uy tín thương hiệu. Thịt bò Úc nơi đây được nhập khẩu có nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn rõ ràng. Được kiểm định nghiêm ngặt từ Bộ Y tế. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng cao cấp với chi phí cực kỳ cạnh tranh.

Đến với Hưng Gia, quý khách hàng thỏa sức lựa chọn với kho hàng đồ sộ. Đáp ứng được mọi nhu cầu tiêu thụ đa dạng. Dù bạn cần lượng thịt bò Úc nhiều hay ít, nơi đây đảm bảo cung ứng đầy đủ cho bạn. Hưng Gia luôn cam kết không cung cấp hàng chất lượng kém. Quý vị sẽ được đền bù gấp đôi nếu phát hiện là hàng giả. Đặc biệt, hình thức đặt hành nhanh chóng, dễ dàng, giao hàng tận nhà. Giúp quý khách tiện lợi nhất qua mọi hình thức thanh toán.