Tiêu chuẩn chọn converter quang và phụ kiện đi kèm

0 Comments
Tiêu-chuẩn-chọn-converter-quang-và-phụ-kiện-đi-kèm.

Công nghệ mạng phát triển, yêu cầu hệ thống vận hành với tốc độ cao, ổn định với rủi ro và tiêu hao thấp nhất. Truyền dẫn môi trường ánh sáng là một ứng dụng công nghệ tiên tiến, thay thế dần các đường truyền dẫn vật lý, điện tử thông thường. Tín hiệu được dẫn truyền dưới dạng ánh sáng với tốc độ cao, độ trễ thấp, tiêu hao gần như bằng không. Chính bở vậy, thiết bị converter quang cùng phụ kiện đi kèm như: module sfp và cáp quang trở thành lựa chọn cần thiết cho mạch mạng hoạt động hiệu quả. Người dùng cần lưu ý lựa chọn converter và module quang phù hợp cho hệ thống mạch mạng.

Tiêu chuẩn chọn converter quang

Converter quang là bộ chuyển đổi quang điện quan trọng, nâng cao tốc độ chuyển đổi, hiệu suất đường truyền. Thiết bị cần thiết thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu quả, tương thích với hệ thống mạng LAN quang, internet cáp quang, module và cáp quang hiện nay. Nên lắp bộ chuyển đổi quang điện khi đường truyền tín hiệu lớn hơn 100m, cho quy mô doanh nghiệp, môi trường công nghiệp với khoảng cách lớn. Việc lựa chọn converter quang cần chú ý những đặc điểm dưới đây:

  • Chú ý yêu cầu tốc độ đường truyền của hệ thống là bao nhiêu để lựa chọn converter quang có tốc độ phù hợp. Hiện nay. Converter có 2 tốc độ chuyển đổi chủ yếu: 10/100mbps và 10/100/1000mbps cho quy mô mạng lớn hơn và giá thành có nhiều điểm chênh lệch.
  • Tương thích với cáp quang mạng: singlemode hay multimode với khoảng cách đường truyền cáp quang khác nhau. converter sẽ được thiết kế với giới hạn khoảng cách hoạt động cho cáp singlemode dài hoặc multimode ngắn.
  • Thương hiệu là một điểm quan trọng cần lựa chọn, để tạo sự đồng nhất cho toàn bộ hệ thống. Chọn mua converter cisco hoặc juniper là 2 lựa chọn hàng đầu cho mạch mạng doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn chọn module quang

Module quang là tiêu chuẩn kết nối mới được ứng dụng trên hầu hết các thiết bị chuyển mạch mạng, converter, router hiện đại. Thiết kế cấu hình module SFP cho khả năng chuyển đổi tốc độ cao, ổn định, an toàn hơn cho mạch mạng doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất công việc. Chọn module quang SFP cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Chọn module quang tương thích với thiết bị, hệ thống chuyển mạch cisco, các dòng sản phẩm module Cisco-GLC-SX-MMD kết nối với các cổng cisco port, độ tương thích cao linh hoạt trong mạch mạng.
  • Tốc độ chuyển đổi dữ liệu yêu cầu: 1-10gbps, khả năng uplink mở rộng mạng, trang bị tính năng PoE cấp nguồn dự phòng cho các thiết bị hoạt động ổn định, lâu dài.
  • Loại cáp cấu tạo MMF hay SMF tương thích với hệ thống và converter quang cấp mạng, phù hợp với khoảng cách kết nối. Khả năng đường truyền tối đa của tín hiệu thông qua đầu kết nối cáp.

Converter, module quang sfp là những giải pháp công nghệ cho đường truyền mạng tốc độ cao, ổn định, hoạt động với hiệu suất chuyển đổi cao. Người dùng cần lưu ý đánh giá quy mô và khả năng mở rộng quản lý của hệ thống để có những lựa chọn kỹ thuật phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể tham khảo thông tin tại Phânphối switch cisco để được tư vấn và tìm hiểu về sản phẩm phù hợp cho mạch mạng doanh nghiệp.