Tiêu chuẩn chọn mua máy sấy bơm nhiệt cho cơ sở chế rau quả sấy?

0 Comments

Rau củ quả được sơ chế theo nhiều cách để kéo dài thời gian bảo quản, sử dụng, nâng cao giá trị nông sản. Mục tiêu của các doanh nghiệp là tối ưu chi phí, giảm tiêu hao trong quá trình bảo quản vận chuyển. Công nghệ sấy bơm nhiệt ứng dụng làm khô sản phẩm, mang lại mặt hàng khác có giá trị cao được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Mua máy sấy bơm nhiệt cần cân nhắc nhu cầu thực tế của cơ sở chế biến, để đảm bảo hiệu quả sử dụng và ngân sách tối ưu. Nên chọn loại máy sấy bơm nhiệt nào? Giá máy sấy bơm nhiệt bao nhiêu? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc chọn máy sấy bơm nhiệt phù hợp cho cơ sở chế biến.

Lợi ích kinh tế từ chế biến rau quả sấy bơm nhiệt

Sấy bơm nhiệt là công nghệ sơ chế hoa quả được đánh giá cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn, được nhiều cơ sở, đơn vị áp dụng. Giải pháp sấy bơm nhiệt hoạt động ở mức nhiệt từ 10-70 độ C, lý tưởng để bảo vệ một số loại vitamin, enzyme có lợi trong thực phẩm, rau quả các loại.

  • Chế biến rau quả bằng phương pháp bơm nhiệt giúp giảm đến 85-90% độ ẩm bên trong thực phẩm, rau củ. Rau củ khô giảm khối lượng nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng, các nhóm chất quan trọng không bị phá hủy.
  • Rau củ sấy bơm nhiệt dễ dàng bảo quản, đóng gói và vận chuyển. Hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quá trình cung ứng đến tay người tiêu dùng.
  • Rau củ sấy bơm nhiệt gần như không bị biến dạng, giữ được màu sắc và hương vị, được người tiêu dùng đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng.
  • Công nghệ sấy bơm nhiệt tiêu hao nhiệt năng và điện năng ít, giải pháp kinh tế trong quá trình vận hành, sơ chế thực phẩm hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn máy sấy bơm nhiệt cho cơ sở sơ chế

Nhiều loại nông sản có giá trị, hàm lượng vitamin cao cần được bảo quản và sơ chế đúng cách để giữ nguyên giá trị. Công nghệ sấy bơm nhiệt là giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp và cơ sở sơ chế rau củ quả. Chọn máy sấy bơm nhiệt phù hợp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chú ý máy phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là ưu tiên hàng đầu đảm bảo chất lượng, độ bền và các tính năng vận hành hiệu quả, hỗ trợ sấy thực phẩm an toàn.
  • Tính toán sản lượng rau củ cần sấy hàng ngày để chọn công suất máy phù hợp. Với nhu cầu lên đến vài tấn, cơ sở nên chọn kho sấy bơm nhiệt được thiết kế chuyên dụng. Ước lượng công suất lớn hơn nhu cầu thực tế khoảng 20% để mở rộng quy mô phù hợp.
  • Giá thành cũng là điểm quan trọng khi chọn mua máy sấy bơm nhiệt. Cân nhắc ngân sách tài chính để mua và đầu tư kinh doanh hiệu quả.

Thị trường có nhiều đơn vị và nhà phân phối máy sấy bơm nhiệt, đáp ứng nhu cầu sơ chế, chế biến nông sản chất lượng tốt. Các thông số kỹ thuật khác nhau, cho quy mô và hệ thống nhà xưởng, năng suất chế biến riêng. Gia chủ cần cân nhắc chọn giải pháp máy sấy phù hợp dựa trên yêu cầu thực tế. Nam Phú Thái sẽ tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ cơ sở chọn giải pháp sấy bơm nhiệt, sấy thăng hoa hay sấy lạnh phù hợp với yêu cầu và ngân sách.