Tour du lịch Thái Bình – Sầm Sơn

0 Comments
7. TB-sầm-sơn

Một địa điểm du lịch tọa lạc tại địa phận dải đất miền Trung nắng gió, thuộc tỉnh Thanh Hóa, mảnh đất anh hùng luôn giữ được một bản sắc riêng bên mình. Ngoài ra mảnh đất Thanh Hóa sở hữu cho mình những bãi biển tuyệt đẹp và nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa, Bãi Đông…Trong đó được nhiều du khách yêu thích và biết đến nhiều chính là bãi biển Sầm Sơn. Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng gần 12km và cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng gần 140km. Tour Sầm Sơn sẽ là một hành trình vô cùng tuyệt vời cho mỗi kỳ nghỉ hè. Và để mang đến những thông tin hữu ích cho du khách đến từ Thái Bình , dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cho hành trình tour du lịch Sầm Sơn xuất phát từ Thái Bình.

  1. Đôi nét về điểm đến Sầm Sơn, Thanh Hóa:

Trung tâm thành phố Thái Bình cách bãi biển Sầm Sơn khoảng gần 140km, Khu du lịch biển Sầm Sơn tọa lạc tại đường Hồ Xuân Hương, thuộc thành phố Thanh Hóa. Một bãi biển được phát triển cách đây hơn 100 năm, sơ khai là một địa điểm dạo chơi và dần trở thành một khu nghỉ mát, nghỉ dưỡng du lịch 5 sao, với các công trình hiện đại tiện nghi, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của du khách. Sầm Sơn có đường bờ biển dài gần 10km, có nhiều điểm tham quan độc đáo, những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy đến với Sầm Sơn chúng ta không chỉ được thả mình vào biển, bạn còn được tham quan tìm hiểu những địa điểm độc đáo mang tính văn hóa, tâm linh, lịch sử lâu đời như: Đền Độc Cước, Hòn Trống Mái, Suối Cá Thần, Thành Nhà Hồ….. và rất nhiều những địa điểm khác.

Xem thêm: >  tour Quan Lạn

  1. Lịch trình du lịch Thái Bình – Sầm Sơn, Thanh Hóa:

Để có một chuyên đi phù hợp, bạn cần lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết. Từ tính khung thời gian sao cho phù hợp, với từng hoạt động cụ thể. Để tận dụng được tối đa thời gian cho chuyến đi, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ lịch trình chi tiết trong 3 ngày 2 đêm, quý khách có thể tham khảo:

Ngày 1: Khởi hành từ Thái Bình – Sầm Sơn, Thanh Hóa:

Sáng: Xe đón quý khách tại điểm hẹn tại thành phố Thái Bình, khởi hành đi Sầm Sơn, trên đường đi xe dừng nghỉ tại Hà Nam, quý khách tự túc ăn sáng, vệ sinh cá nhân.

Trưa: Quý khách đến Sầm Sơn, về nhà hàng ăn trưa sau đó check in khách sạn, nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tự do tắm biển tại bãi biển Sầm Sơn.

Tối: Thưởng thức bữa tối tại Sầm Sơn và đặc sản vùng miền độc đáo.

Ngày 2: Tham quan Sầm Sơn – Tổ chức Gala dinner

Sáng: Sau khi ăn sáng xong, xe đưa quý khách đến thăm Thành Nhà Hồ. Đây là kinh đô của nước ta dưới triều đại nhà Hồ, ngoài ra Thành nhà Hồ còn có tên khác là: thành Tây Đô, An Tôn, Tây Giai, Tây Kinh. Được xây dựng năm 1397 trong vòng 3 tháng từ tháng 1 đến tháng , tòa thành có kiến trúc độc đáo bằng đá, cũng là tòa thành có giá trị độc đáo và là số ít những tòa thành bằng đá còn tồn tại trên thế giới. Tuy không còn nguyên vẹn nhưng tòa thành còn khá chỉnh chu không khác quá nhiều. Đến ngày 27/6/2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhân là di sản văn hóa thế giới và được thủ tướng chính phủ xếp hạng 62 di tích quốc gia đặc biệt.

Trưa: Quý khách trở về Sầm Sơn ăn trưa, nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tự do tắm biển Sầm Sơn.

Tối: Quý khách ăn tối và tham gia chương trình Galadinner với chủ đề “ Gắn kết yêu thương” và nhận những phần quà giá trị. (Áp dụng đoàn 40 khách trở lên)

Ngày 3: Sầm Sơn – Thái Bình

Sáng: Quý khách tắm biển, ngắm bình minh tại Sầm Sơn. Sau đó tự túc mua sắm đặc sản Sầm Sơn về làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân.

Trưa: Check out, ăn trưa tại nhà hàng.

Tối: Về đến điểm đón tại Thái Bình, kết thúc chuyến hành trình tham quan vui chơi tại Sầm Sơn 3 ngày 2 đêm thú vị.

Xem thêm:> tour Hải Tiến

  • Một số trò chơi Gala dinner

Để có một chương trình Galadinner thành công, bạn cần chuẩn bị lời dẫn chỉnh chu, chia các mục rõ ràng, phân công công việc ekip đầy đủ mỗi người chịu trách nhiệm bộ phận khác nhau. Dưới đây là một số trò chơi của chương trình Galadinner.

  1. Khởi động

Đây là phần cũng khá dễ so với Teambuilding, bởi chắc chắn sân khấu sẽ đối diện với khu vực khách ngồi dùng tiệc. Nhưng vấn đề ở đây là bạn cần biết thời điểm nên bắt đầu tổ chức và làm thế nào mở màn cho ấn tượng. Bạn nên chuẩn bị các phương án như: khách đến quá muộn, đến thưa thớt, mọi người đầy đủ còn nhân vật đại biểu chưa đến.

Sau khi khâu ổn định đã xong, bạn cần mở màn giới thiệu rõ ràng, mạch lạc tránh va vấp từ ngữ. Sau đó mời đại biểu lên phát biểu và khai tiệc. Sau khi khách dùng tiệc đến mần gameshow, bạn có thể sử dụng trò khởi động như: Hát rap IQ, một bài hát tập thể “ cầm tay nhau đi”, hoặc tay nhanh hơn não….

  1. Game chính

Thi uống bia

Dụng cụ: Mỗi đội 1 bát bia

Cách chơi: Mỗi đội sẽ có 1 bát bia, có hai thành viên. Nhiệm vụ bịt mắt 2 người sau đó khi hiệu lệnh bắt đầu, đội nào uống được nhiều bia nhất sẽ dành chiến thắng.

          Sợi dây tơ hồng

Dụng cụ: Sợi dây duy băng

Cách chơi: Mởi 3 – 4 cặp vợ chồng lên sân khấu tham gia, 2 vợ chồng buộc dây vào tay nhau và móc nối, cặp nào  chui ra khỏi tách được sợi dây ra sẽ chiến thắng. Lưu ý: không được dùng kéo cắt, chỉ dùng người để tìm cách tách ra.

          Vỗ béo thần tài

Dụng cụ: Bộ quần áo thần tài, bóng bay

Cách chơi: khoảng 3 người chơi chính và mỗi đội có 2-3 người trợ giúp. Khi hiệu lệnh bắt đầu, người phụ sẽ thổi bóng bay và nhét vào người chơi chính, đội nào nhét được to nhất sẽ dành chiến thắng.