Từ khi địa phương lắp đèn chiếu sáng ngoài trời tôi mới dám làm tăng ca buổi tối

0 Comments
32. Từ khi địa phương lắp đèn chiếu sáng ngoài trời tôi mới dám làm tăng ca buổi tối.ảnh 1

Hiện nay, có rất nhiều công ty, nhà xưởng ở đang hoạt động. Và mỗi nhà xưởng, công ty đều có những thời gian làm việc tăng ca về đêm. Và rất nhiều người công nhân đều mong muốn làm tăng ca để tăng thêm thu nhập. Và tôi – cũng là một công nhân cũng mong muốn được tăng ca. Nhưng chỉ từ khi địa phương lắp đèn chiếu sáng ngoài trời tôi mới có thể thực hiện được mong muốn này.

1. Thời gian trước khi lắp đèn chiếu sáng ngoài trời

Trước khi có đèn chiếu sáng ngoài trời, tôi đã không dám làm tăng ca vào buổi tối. Mặc dù tôi rất muốn làm thêm để tăng thu nhập. Với thu nhập bình thường thì việc chi tiêu của tôi cũng bị hạn chế nhiều.

Mặc dù rất muốn tăng ca buổi tối như vậy, tôi vẫn không dám tăng ca. Bởi lẽ ở giai đoạn này đường đi từ nhà tôi đến nhà máy chỗ tôi làm rất tối. Ở thời gian này, địa phương chưa lắp đèn chiếu sáng ngoài trời. Do vậy, đường về tối vô cùng tối tăm. Nó vô cùng đáng sợ. Khắp nẻo đường chỉ chìm trong một màn tối tăm.

Không có đèn đường, những tệ nạn xã hội ở chỗ tôi dường như cao hơn. Có thể bắt gặp những người nghiện ma túy trên những con đường đó. Hoặc cũng có thể có những vụ trộm, cướp. Bởi vì đường tối là điều kiện thuận lợi cho việc tội phạm xảy ra.

Trời tối, không có ánh sáng khiến tôi sợ mọi thứ. Bóng tối chính là thứ đáng sợ nhất với tối. Tôi sợ ma, sợ cướp, sợ gặp người xấu. Đặc biệt tôi là nữ nên việc đi lại trên con đường tối thật đáng sợ, nguy hiểm và khó khăn.

Có thời gian tôi đã thử xin tăng ca. Nhưng sau khi đi làm tối về, đường thì vô cùng vắng vẻ và tối. Những hôm làm tăng ca đó, tôi luôn trong tình trạng lo lắng. Mỗi lần đi về là nơm nớp lo sợ có việc gì xảy ra trên đường về không. Và cuối cùng tối đã không dám tăng ca nữa.

2. Cuộc sống thay đổi từ khi có đèn chiếu sáng đường phố

Thời gian gần đây, địa phương tôi đã lắp đèn chiếu sáng ngoài trời. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng.

Lắp đèn chiếu sáng thắp sáng khắp nẻo đường

Đèn chiếu sáng rực rỡ khiến cả con đường tràn ngập trong ánh sáng. Mà có lẽ từ khi có ánh sáng thì cũng nhiều người ra đường vào buổi tối hơn. Có lẽ họ cũng sợ giống tôi, nên trước đó đường vô cùng vắng. Từ khi có đèn, con đường tôi đi vào buổi tối cũng đông hơn. Và từ đó cũng giảm hẳn những vụ trộm cướp trên đường.

Thế là từ đó tôi có thể thoải mái đăng ký tăng ca vào buổi tối. Trên đường đi về thật là sáng sủa và không còn vắng vẻ. Tôi có thể đi làm đến 9, 10 giờ tối mà cũng không cảm thấy sợ gì. Đường sáng khiến tôi an tâm, không lo lắng hay sợ sệt. Và công việc của tôi cũng hoạt động tốt hơn.

Có đèn chiếu sáng cũng khiến đường vào buổi tối trở nên an toàn hơn

Nhờ từ ngày tăng ca, tôi có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Cuộc sống của tôi trở nên ổn định hơn, thoải mái hơn. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất biết ơn địa phương vì đã lắp đèn chiếu sáng. Điều này đã giúp cho cuộc sống của biết bao con người như tôi tốt hơn, đầy đủ hơn.

Và tôi mong ở những khu vực con đường nào mà chưa lắp đèn chiếu sáng ngoài trời thì nhà nước sẽ hỗ trợ lắp đèn. Để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại cho những con người nơi đó.

Trên đây là câu chuyện của một chị công nhân đã có thể tăng ca vào buổi tối vì đường đi đã có đèn chiếu sáng. Câu chuyện cho thấy tầm quan trọng của đèn chiếu sáng ngoài trời. Do vậy, việc lắp đặt sử dụng đèn đường là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về đèn chiếu sáng ngoài trời có thể tham khảo tại website: https://denchieusangled.vn/ này nhé!