Ứng dụng của biến tần invt trong ngành sản xuất hiện nay

0 Comments

Chính những ưu điểm mà biến tần mang lại mà hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều các doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm biến tần invt trong sản xuất để cải thiện khả năng điều khiển của hệ thống máy và đem lại hiệu quả tiết kiệm điện rất lớn.Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng của biến tần trong ngành sản xuất ở Việt Nam thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Máy biến tần invt mini được rất nhiều người tin dùng

Ứng dụng công nghệ biến tần trong sản xuất công nghiệp

Như đã nói ở trên thì biến tần invt ngày nay được sử dụng một cách phổ biến nó có tác dụng điều khiển tốc độ cho tất cả các loại máy móc trong ngành sản xuất công nghiệp ở nước ta như máy nhựa, cao su, dệt, nhuộm, đóng gói, cần trục, băng truyền… Chúng nâng hạ tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí và bơm cùng với quạt gió…

Biến tần với công nghệ inverter và nguyên lý hoạt động thông minh của chúng đã giúp cho công suất điện tiêu thụ tỷ lệ với bậc ba của tốc độ phát triển. Chính vì thế để tiết kiệm điện năng thì giải pháp duy nhất đó chính là ứng dụng biến tần trong sản xuất.

Hơn thế nữa, ngoài khả năng tiết kiệm điện năng thì biến tần còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc, giảm bớt được số công nhân phục vụ và vận hành máy, nâng cao tuổi thọ và chất lượng của máy. Điều đặc biệt đó chính là hệ thống máy có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Từ trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (áp suất, lưu lượng, vòng quay …), trạng thái làm việc cũng như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.

Nhờ ứng dụng biến tần trong sản xuất, nhiều nhà máy, xưởng sản xuất đã tiết kiệm điện năng hiệu quả.Sử dụng biến tần inverter sẽ giúp mức tiêu hao năng lượng đã giảm 20% so với trước đây.

Máy biến tần sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp

Ứng dụng biến tần invt trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta

Ngoài ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp thì biến tần cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp. Cũng giống như trong sản xuất công nghiệp   ngoài lợi ích để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, nó còn làm giảm đáng kể chi phí điện năng trong vận hành.

Nhiều cơ sở sản xuất có công suất tiêu thụ điện lớn và trung bình như các trạm bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, xí nghiệp sản xuất và chế biến nông hải sản, hoa quả,quạt thông gió, băng truyền tải, máy nén khí, máy lạnh ở nhà bảo quản… đã sử dụng thiết bị “khởi động mềm” nhằm giảm trị số dòng điện khi khởi động, do đó tổn thất điện năng cũng sẽ giảm.

Khởi động mềm là thiết bị điện tử chỉ thay thế cho phương pháp khởi động “sao/tam giác” nhằm giảm dòng điện khi khởi động, nhưng không có khả năng điều khiển tốc độ động cơ. Khởi động mềm thường kết hợp với động cơ điện không đồng bộ công suất trung bình và lớn nhưng không đòi hỏi phải thay đổi số vòng quay, ví dụ một số thiết bị và máy như: Bơm nước nông nghiệp, quạt thông gió trong kho bảo quản, máy nghiền thức ăn chăn nuôi…

Với những lợi ích như đã nêu trên bạn còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay một biến tần invt để phục vụ lợi ích cho bản thân và gia đình. Bạn tham khảo một số biến tần tại địa chỉ sau: http://dongling.com.vn/tin-tuc-su-kien/bien-tan-inverter/