Ưu nhược điểm của cân điện tử mà bạn có thể không biết?

0 Comments

Cân điện tử đang dần thay thế cân cơ học truyền thống bởi những ưu điểm mà nó đem lại.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, cân điện tử đang dần thay thế cho những chiếc cân truyền thống bởi công năng mà nó đem lại là vô cùng lớn. Thế nhưng ngoài những ưu điểm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, loại cân này còn có nhược điểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Cân sức khỏe điện tử
Cân sức khỏe điện tử

Ưu nhược điểm của cân điện tử?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ khái niệm cân điện tử là gì? Đây là loại cân hoạt động theo nguyên lý cảm biến để xác định cân nặng, khác với cân cơ học là dùng lò xo để hiện thị. Và cũng như tên gọi của nó, loại cân này phải có điện bên trong thì mới hoạt động được.

Hiển thị số trên màn hình
Hiển thị số trên màn hình

Cân điện tử có sai số chỉ ở mức 0.1kg đổ lại, nên độ chính xác hầu như được đảm bảo khá cao so với cân cơ học. Đa dạng các mức cân như cân điện tử 30kg, 50kg, 100kg và có thể lên tới vài tấn.

Thiết kế gọn nhẹ và dễ sử dụng cũng là ưu điểm của loại cân này. Nếu như cân cơ học còn có thêm một quả cân bên trong nên khá nặng và cồng kềnh khi di chuyển, thì cân điện tử lại có trọng lượng khá nhẹ, nên không tốn sức khi di chuyển.

Cân điện tử hiển thị số bằng màn hình, nên cho dù là số lẻ đi sau vẫn hiện lên đầy đủ nên rất dễ dàng quan sát cân nặng.

Ngoài ra loại cân này có nhiều loại khác nhau với nhiều mức giá cho người tiêu dùng lựa chọn. Một vài loại cân điện tử hiện nay bao gồm:

  • Cân điện tử thủy sản

  • Cân tính tiền

  • Cân sàn điện tử

  • Cân đếm điện tử

  • Cân điện tử xe nâng

  • Cân điện tử nhà bếp….

Thế nhưng, không có sản phẩm nào là tuyệt đối hoàn toàn, cân điện tử cũng vậy. Những nhược điểm mà loại cân điện tử này cũng đang tồn tại bao gồm:

  • Nếu cân cơ học chỉ cần bỏ lên cân là được, thế nhưng một số loại cân điện tử phải biết điều chỉnh thì mới sử dụng được.

  • Khả năng chịu va đập kém hơn cân truyền thống, vì nếu xảy ra va chạm sẽ làm ảnh hưởng đến phần mạch điện bên trong.

  • Cân truyền thống sử dụng bao lâu cũng được, nhưng một số loại cân điện tử phải thay pin mới hoạt động lâu bền.

  • Mức giá cũng cao hơn cân cơ học.

Đơn vị nào cung cấp cân điện tử chất lượng hiện nay?

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và tư vấn phân phối các loại cân điện tử, phụ kiện cân điện tử, thiết bị điện tử, , cũng như các thiết bị công nghiệp.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ những trường đại học có danh tiếng. Đội ngũ thợ lành nghề có kiến thức sâu về chuyên ngành chắc chắn góp phần không nhỏ vào công việc được giao.

Thiết bị điện tử Minh Phúc luôn là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả cân điện tử của công ty đều được nhập khẩu chính hãng, chất lượng hàng hóa đạt chuẩn. Được ứng dụng thực tiễn tại nhiều nhà máy xí nghiệp với tần suất làm việc lớn.

Liên hệ chúng tôi theo số hotline 0979.55.64.25 để được tư vấn!