Vai trò của phụ kiện công nghiệp trong sản xuất như thế nào?

0 Comments

Những phụ kiện công nghiệp ngày nay có vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp nước nhà. Chúng góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước và trong số đó có béc cắt plasma. Vậy vai trò của thiết bị công nghiệp hỗ trợ là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé!

Đặc điểm và vai trò của phụ kiện công nghiệp phụ trợ hiện nay

Trong chiến lược và chính sách phát triển của doanh nghiệp, quan hệ giữa những phụ kiện công nghiệp hỗ trợ với các ngành khác rất chặt chẽ và vô cùng quan trọng.

Vai trò phụ kiện công nghiệp
Vai trò phụ kiện công nghiệp

Đặc điểm của phụ kiện công nghiệp phụ trợ: tỷ lệ của chi phí cho phụ kiện công nghiệp phụ trợ cao hơn rất nhiều so với chi phí lao động .

Cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập, thủ tục hành chính còn rất rườm rà và nguyên nhân cốt lõi là do chính sách phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ trong nước vẫn chưa phát triển đúng như yêu cầu.

Vài trò của phụ kiện công nghiệp phụ trợ: thu hút được dòng vốn FDI vào lĩnh vực phát triển công nghiệp và đồng thời kích thích phát triển doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, còn thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ, cũng như việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. 

Cách thức kéo dài tuổi thọ béc cắt plasma

Trường hợp béc cắt bị hỏng: Khi bé bị hỏng khi đục lỗ do hồ quang dội ngược thì khi lập trình bạn nên hạn chế lỗ đục, tốt nhất nên vẽ sẵn một đường cắt liên tục kiểu chơi trò vẽ tranh bằng 1 nét là phù hợp nhất. Để thực hiện tốt việc này, cần có thật nhiều chi tiết cắt mà bạn chỉ cần lấy phần ở bên trong thì nên vẽ đường nối sao cho khi bạn cắt chỉ cần đục lổ một lần và sau đó cắt liên tục sang những phần khác.

Chất lượng khí đưa vào nguồn plasma: Yêu cầu luồn khí  sạch, để đảm bảo tuổi thọ béc cắt plasma được ổn định và kéo dài.

Cách thức giúp kéo dài tuổi thọ béc cắt plasma
Cách thức giúp kéo dài tuổi thọ béc cắt plasma

Độ cao lúc đục lỗ và lúc cắt quá thấp: Khi bạn đục lỗ ở phần kim loại sẽ nóng chảy bị dội ngược lên và văng vào béc cắt plasma, nếu làm bít lỗ cắt thì béc của thể bị hỏng. Do đó, khi bạn mồi lỗ cần phải chỉnh khoảng cách giữa mỏ cắt và vật liệu cao gấp 3 lần, thường nên chỉnh độ cao đục lỗ là 10mm.

Di chuyển đầu  cắt khi chưa đục thủng vật liệu: Khi bạn đục lỗ cần có thời gian chờ để những tia plasma được xuyên thủng hoàn toàn lớp vật liệu. Sau đó, bạn mới bắt đầu di chuyển đầu cắt và từ từ hạ độ cao của đầu cắt xuống với khoảng cách phù hợp nhất. Nếu như vật liệu chưa được xuye nthungr mà di chuyển đầu cắt thì béc cắt plasma sẽ bị hỏng ngay.

Khi bạn dùng nguồn plasma của Hypertherm nên tuân thủ đúng yêu cầu thông số cắt của nhà sản xuất nổi tiếng để đảm bảo rằng tổi thọ của sản phẩm được duy trì trong thời gian dài nhất.

Hiện tại https://ninol.vn/ cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm phụ kiện công nghiệp, và nhiều kiến thức về hành thức béc cắt plasma giúp cho khách hàng sử dụng sản phẩm trong thời gian dài lâu.