Vòng bi SKF hao mòn làm thế nào kiểm tra?

0 Comments
Vòng bi SKF hao mòn làm thế nào kiểm tra 1

Vòng bi SKF giá rẻ hiện nay được nhiều khách hàng chọn sử dụng. Dù nó có hình dáng không lớn nhưng vai trò sản phẩm này thực hiện khó có thiết bị nào thay thế được. Tuy nhiên, cúng như các sản phẩm khác, sau một thời gian dài hoạt động vòng bi thường xảy ra hao mòn gây nên những ảnh hưởng lớn cho thiết bị máy móc. Chính điều này đã dẫn đến người dùng đặt ra câu hỏi như tại sao vòng bi hao mòn? Làm thế nào để kiểm tra và khắc phục hiện tượng này. Với những thắc mắc đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Kiểm tra hao mòn vòng bi như thế nào?

Dù trên thị trường xuất hiện đến hàng chục, hàng trăm loại vòng bi, nhưng nó luôn thực hiện chung một nhiệm vụ bôi trơn sản phẩm, giúp các hoạt động của nó diễn ra nhanh chóng hơn, đảm bảo êm ái. Đồng thời nó tránh được sự ma sát lớn gây hư hỏng thiết bị. Sản phẩm này thường được chế tạo đặc biệt khi có khe hở bên có sai số theo tiêu chuẩn nhất định. Người ta thường gọi nó là độ rơ. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp người dùng kiểm tra độ hao mòn của vòng bi SKF giá rẻ.

Phương pháp được đưa ra nhằm kiểm tra theo độ hao mòn của vòng bi khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện thông qua nhiều cách thức, tuy nhiên thực hiện phương pháp ép chì hiện nay được người ta bỏ qua bởi độ chính xác nó mang lại không cao. Bởi độ mòn của vòng bi SKF không đồng đều. Bởi nguyên nhân chính gây nên sự bào mòn là các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt rãnh lăn do đó hiện nay người ta không áp dụng phương pháp đo để xác định độ hao mòn của sản phẩm. Thay vào đó người dùng phát hiện bằng cách theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi bằng phương pháp rung động chuyên dùng.

Cách khắc phục hiện tượng hao mòn vòng bi

Tình trạng hao mòn vòng bi SKF mang đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của sản phẩm. Do đó, hiện nay người dùng luôn mong muốn tìm cách loại bỏ những hiện, khắc phục hiện tượng này.

Có khá nhiều phương pháp được đưa ra hiện nay như đặt chế độ nghỉ ngơi cho sản phẩm, hạn chế sự tiếp xúc của các yếu tố tự nhiên xâm nhập vào sản phẩm như bụi bẩn, nước…Tuy nhiên hiệu quả chưa cao. Vì vậy cách tốt nhất được nhà sản xuất đưa ra lúc này là sử dụng dầu bôi trơn thích hợp cho vòng bi, kết hợp cùng bảo dưỡng sản phẩm đúng cách. Bởi nó sẽ hạn chế tối đa sự ma sát trực tiếp gây bào mòn sản phẩm.

Tuy nhiên cần chú ý rằng hiện nay trên thị trường có không ít mỡ bôi trơn nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng, thích hợp với từng sản phẩm. Vì vậy, cần chú ý chọn lựa những sản phẩm phù hợp với vòng bi.

Kiểm tra sản phẩm vòng bi hao mòn như thế nào đã được chúng tôi giải đáp kể trên. Nếu có nhu cầu chọn sử dụng sản phẩm nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất.